Ý tưởng tách phòng bếp và phòng khách hợp lý

Kiến trúc không gian mở trong ngôi nhà đang trở thành xu hướng thiết kế mới bởi các đặc điểm về mặt thẩm mỹ và sự tiện ích của nó trong ngành thiết kế nội thất. Tuy nhiên để ngăn tách không gian sao cho hợp lý vừa đảm bảo không gian riêng tư vừa đảm bảo không phá vỡ bố cục và tầm nhìn của căn nhà thì lại là một vấn đề vô cùng nan giải nhất là khi muốn ngăn phòng bếp với các không gian khác trong nhà. Dưới đây là một vài gợi ý của chúng tôi cho căn nhà nhỏ của bạn.

Kết hợp quầy bar mini với bếp

Giới trẻ ngày nay có xu hướng sống ở những khu chung cư bởi yêu thích sự tiện nghi, hiện đại nhưng những khu chung cư thường có thiết kế bếp và phòng khách liền nhau thành một khối, việc kết hợp quầy bar mini với bếp chính là giải pháp để vừa giữ được nét hiện đại mà không làm mất đi sự tiện nghi của cần thiết. Thêm quầy bar vào không gian của nhà bếp như một đồ nội thất để trang trí thêm làm tăng thêm vẻ đẹp hiện đại, bên cạnh đó nó cũng không làm mất đi sự liên kết giữa “nơi giữ lửa” với “bộ mặt” của căn nhà.

VIệc kết hợp bếp và quầy bar cần có sự thống nhất về bố cục để hai không gian này hòa làm một khiến không gian không bị bó hẹp. Bàn bar nên sử dụng cùng một loại chất liệu với bàn bếp như các loại đá tự nhiên hay nhân tạo để tạo sự hài hòa cho căn phòng và phải thiết kế chúng có màu sắc giống nhau hoặc có sự tương đồng về màu sắc để tạo sự liên kết cho bàn bar và bếp. Bên cạnh đó phía trên quầy bar mini ta có thể treo các giá đỡ ly hoặc những chiếc đèn thả hiện đại để tăng thêm tính thẩm mĩ, làm điểm nhấn cho căn bếp. Nếu bạn có một căn nhà diện tích nhỏ hẹp nhưng vẫn muốn làm một quầy bar mini trong bếp thì bạn có thể suy nghĩ đến việc kết hợp quầy bar mini với bàn ăn vừa tiện dụng vừa hiện đại.

Vách ngăn

Nếu bạn không muốn phải xây thêm một bức tường dày để ngăn cách phòng bếp với tổng thể của căn nhà thì những chiếc vách ngăn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Một tấm vách ngăn mỏng với những hoa văn trang trí hiện đại sẽ giúp đảm bảo sự riêng tư cho căn bếp, tạo cảm hứng nấu nướng mà không làm không gian bị bí bách.

có thể sử dụng vách ngăn kính để phân chia hai khu vực phòng bếp và phòng khách như những vách ngăn thông thường, vách ngăn này rất gọn nhẹ, linh hoạt và dễ sử dụng. Vách ngăn kính phù hợp với các căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, có không gian nhỏ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn kết hợp kệ đựng đồ hay các vách ngăn gỗ, vách ngăn di động,… Vách ngăn gỗ có tính tự nhiên, mềm mại với hình thức, mẫu mã đẹp, có tính thẩm mĩ cao, bền bỉ với thời gian; vách ngăn kết hợp kệ đựng đồ tăng không gian lưu trữ và bày biện, bạn cũng có thể bày sách hoặc các bức ảnh, chậu cây mini,… để tăng thêm tính thẩm mĩ của ngôi nhà;…

Phân chia phòng bằng cách sử dụng các loại gạch khác màu.

Thêm một cách để phân chia không gian trong nhà bạn đó là sử dụng màu gạch khác nhau cho từng phòng. Người ta thường sử dụng các bức tường hay những vách ngăn để phân chia ranh giới giữa các phòng tuy nhiên việc sử dụng các loại gạch khác màu để phân chia không gian cũng là một lựa chọn hợp lý.

Phòng bếp và phòng khách được lựa chọn dùng các loại gạch lát khác nhau, nếu ở phòng khách gia chủ chọn lát gỗ để tôn lên sự sang trọng, quý phái cho căn nhà thì ở phòng bếp chủ nhà lại lựa chọn lát gạch màu đá.

Dùng độ cao khác nhau

Đây là một ý tưởng độc đáo khác giúp bạn không phải sử dụng đến vách ngăn mà vẫn có thể phân chia không gian giữa phòng bếp và phòng khách. Bạn có thể thấy phòng bếp được làm cao hơn hẳn so với phòng khách giống như một tầng lửng trong căn phòng giúp mở rộng không gian hơn. Sự đồng đều về màu sàn kết hợp với bậc thang có màu sắc tương phản với nền sàn là sự cuyển tiếp hoàn hảo giữa hai không gian phòng.

Có rất nhiều cách để phân chia không gian giữa hai căn phòng, bạn có thể lựa chọn một trong bốn cách mà chúng tôi đã gợi ý hoặc nhờ các chuyên gia thiết kế đưa ra những giải pháp phù hợp nhất với ngôi nhà nhỏ của bạn để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi cho cuộc sống của bạn.