Ý tưởng độc đáo cho sân vườn nhà bạn.

Giống như nội thất của một ngôi nhà, cũng có rất nhiều ý tưởng hay ho, độc đáo dễ thực hiện được giành cho ngoại thất của căn nhà. Với những ý tưởng đó bạn có thể nâng cấp sắc đẹp cho ngôi nhà thân yêu. Dưới đây là là một vài ý tưởng vô cùng đơn giản để hô biến ngoại thất ngôi nhà thêm đẹp.

Hàng rào ngăn

Một hàng rào sẽ là phương tiện để đảm bảo an ninh an toàn cho căn nhà của bạn bên cạnh những thiết bị an ninh hiện đại, đồng thời tạo vẻ đẹp cho ngoại thất của ngôi nhà. Một hàng rào có thể sử dụng nhiều chất liệu để làm nên. Hàng rào bê tông nặng về tính an ninh hơn là làm đẹp, hàng rào sắt nghiêng về sự cổ điển với những họa tiết và hoa văn sắt có phần hơi thô cứng thì hàng rào gỗ tiện dụng, đa năng và phổ biến hơn. Chất liệu gỗ vố đã là vật liệu tự nhiên và cũng dễ dàng hòa hợp hơn với cảnh quan của sân vườn, đồng thời dễ dàng thiết kế và tạo hình hơn hai kiểu hàng rào còn lại.

Hàng rào gỗ thường được thiết kế với các thanh gỗ to bản, không quá dày hay quá mỏng để toát lên vẻ hiện đại, sang trọng nhưng không quá nặng nề cho những ngôi biệt thự lớn. Bạn có thể sử dụng hàng rào kết hợp với thiết kế các chậu hoa cảnh. Gỗ, cây và hoa sẽ đem lại một không gian thiên nhiên đẹp cho khu vườn thêm sinh động. Bên cạnh đó việc treo thêm một vài chậu cây nhỏ xinh trên hàng rào sẽ làm cho hàng rào bớt nhàm chán.

Vườn cây đứng

Nếu đã chán với những kiểu vườn thông thường, bạn có thể nghĩ đến phương án vườn đứng cho ngoại thất ngôi nhà. Thiết kế vườn đứng ngoài tạo vẻ đẹp còn tiết kiệm cho bạn rất nhiều không gian, do đó, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích hạn chế hoặc thiếu diện tích ngoại thất dành cho sân vườn.

Có thể sử dụng các loại cây leo tường để tạo thành hàng rào cây đứng đan xen với hiệu ứng đèn chiếu vào các  điểm nổi bật. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các loại hoa, chia ngăn trên hàng rào để xen kẽ các chậu cây cảnh nhỏ làm điểm nhấn cho hàng rào.

Mái che cho khu vực sinh hoạt ngoài trời

Khu vực sinh hoạt ngoài trời cũng giống như phòng khách của một ngôi nhà, là nơi cho gia đình vui chơi, gắn bó, giành nhiều thời gian cho nhau hơn. Hãy thử trang trí lại khu sân vườn nhà bạn với những thiết kế mái che ngoài trời bắt mắt

mái che có thể sử dụng chất liệu gỗ đan xen lại với nhau thưa để ánh sáng có thể len qua giữa những thanh gỗ. Thêm vào đó có thể trồng giàn hoa giấy hoặc các loại cây leo để che bớt nắng của ngày hè oi bức

Xích đu ngoài trời

Xích đu từ lâu đã là một trò chơi yêu thích của rất nhiều người, gắn với cảm giác chênh vênh, đu đưa nhẹ nhàng tạo cảm giác thư thái cho bộ óc được nghỉ ngơi. Ngày nay xích đu đã xuất hiện với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng hơn.

Xích đu có thể làm từ gỗ, từ sắt uốn hay từ các vật liệu tự nhiên hơn như mây, cói,… bên cạnh mặt chất liệu làm xích đu thì các kiểu của xích đu cũng rất đa dạng với kiểu xích đu đơn, đôi, dạng cổ điển hay dạng quây tròn phá cách,….giúp bạn thoải mái thư giãn cùng với thiên nhiên khi mệt mỏi