Vườn mini – chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt

 

Cây xanh có tác dụng rất lớn trong việc thanh lọc không khí, làm đẹp cho các công trình kiến trúc, giúp con người ta thư giãn tinh thần, tập trung trí tuệ. Hãy cùng điểm qua một vài ý tưởng về sân vườn mini để giúp cho các căn họ đều có thể sở hữu một khu vườn nhỏ của riêng mình.

Trồng cây trên các kệ

Trồng cây trên kệ là một giải pháp làm vườn đứng hiệu quả. Hãy tận dụng những giá để giày dép cũ hoặc những chiếc thang không còn dùng đến nữa để đặt cây lên đó. Hoặc bạn có thể dùng các kệ với điều kiện là giá đỡ phải đủ sâu để khi trồng cây trực tiếp vào đó cây sẽ an toàn, không bị rơi. Loại cây thích hợp nhất cho cách làm này là cây leo rủ.

 

Hãy tận dụng không gian ngoài ban công nhà bạn kết hợp với một chiếc thang nhỏ và vài chậu cây rủ sẽ khiến cho căn nahf thêm sức sống hơn rất nhiều.

Vườn cây trong phòng khách.

Các kiến trúc sư luôn không ngừng nỗ lực để đưa thiên nhiên đến gần với con người hơn. Những khu vườn luôn được cho là thiết kế cho phần ngoại thất của căn nhà nhưng các nhà thiết ké đã vượt qua giới hạn đó và đưa những khu vườn mini vào trong căn nhà và đưa nó thành xu hướng mới.

Một khu vườn nhỏ mang sự nhẹ nhàng của thiên nhiên kết hợp với nội thất gồm tủ sách và bộ bàn ghế bằng gỗ tự nhiên làm cho căn phòng trở nên gần gũi, ấm áp tạo cảm giác thoải mái cho chủ nhân khi bước vào nhà. Vì vậy bạn nên dành một không gian trong phòng khách hoặc phòng ngủ để trang trí cho mình một vườn câ nhỏ thêm sức sống xanh cho ngôi nhà.

Chậu hoa mini cho không gian trống trong nhà.

Với những ngôi nhà chung cư mini có diện tích nhỏ và hẹp thì mọi không gian đều được tận dụng để đáp ứng một chức năng nhu cầu cơ bản của gia chủ và thật khó để có thể tạo nên một khu vườn mini trong nhà hay ngoài ban công. Chính vì vậy mà những chậu cây mini ra đời để giải quyết vấn đề này. Những loại cây này thường không yêu cầu quá cầu kỳ, dễ chăm sóc, giá thành lại phải chăng nên phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Bạn hoàn toàn có thể làm những cốc cây tí hon để trang trí nhà của mình đặc sắc hơn bằng cách sử dụng những chiếc đế viền gỗ, chỉ thêm một chi tiết đơn giản nhưng lại khiến những chậu cây trang trí này thay đổi từ ranh giới của sự đơn điệu sang sự tươi vui và sang trọng. đặc biệt với những người là dân văn phòng hay phải tiếp xúc nhiều với máy tính, bạn nên chuẩn bị một lọ xương rồng nhỏ để cạnh khu vực máy tính, điều này có tạc dụng làm giảm bức xạ từ máy tính đến người sử dụng chúng.

Bên cạnh việc dùng cốc bạn cũng có thể tận dụng bình nước, các bóng đèn cũ, hoặc các lọ thủy tinh để trồng cây. Bạn nên thử nghĩ đến việc thay vì sử dụng đất và các loại sỏi có màu trắng, xám thì quay sang dùng những loại sỏi có sắc hồng, đỏ, cam rực rỡ cũng là cách để chậu cây của bạn trở thành một món đồ nội thất phù hợp với tổng thể của căn phòng.

Một vườn cây nhỏ sẽ đem đến một luồng gió mới với sức sống xanh bất diệt, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho chủ nhà. Bên cạnh đó cũng giúp ngôi nhà trao đổi không khí với môi trường xung quanh.