Tư vấn thiết kế vườn hoa trước nhà

Một trong những xu hướng đang được ưa chuộng trong thiết kế nhà cửa hiện nay trên toàn thế giới là đưa cuộc sống hàng ngày của con người đến gần hơn với môi trường thiên nhiên. Đối với cuộc sống đô thị nhộn nhịp và bận rộn, có 1 khu vườn nhỏ xinh trong nhà chính là ước mơ của hầu hết các gia đình, bởi vườn cây hoa lá không chỉ đem lại ý nghĩa phong thủy để đón vượng khí tài lộc vào nhà, nó còn là phong cách trang trí nhà cửa khá tiết kiệm mà lại hiệu quả. Một khu vườn xinh xắn trước nhà với chi phí thi công thấp, lại dễ dàng chăm sóc sẽ tô điểm thêm màu sắc, giúp cho căn nhà của bạn thêm phần nổi bật. Nếu như bạn chưa biết cách thiết kế vườn hoa trước nhà thì xin đừng bỏ qua những gợi ý sau đây của chúng tôi.

Lựa chọn hoa theo phong cách nhà

Yếu tố đầu tiên ta cần tính toán kỹ lưỡng  trước khi bắt đầu thi công một khu vườn xinh trong mơ chính là chọn lựa phong cách. Đó là phong cách châu Âu lãng mạn, hay là phong cách hiện đại tối giản hoặc là phong cách châu Á với nét đẹp truyền thống,… tất cả cần phải lựa chọn sao cho phù hợp nhất với sở thích và thiết kế ngôi nhà có sẵn. Từ nội thất cho đến ngoại thất, ngôn ngữ đồng nhất trong phong cách thiết kế sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, hài hòa hơn, thay vì có nhiều phong cách khác nhau cùng được lựa chọn.

Cây trồng phù hợp cho vườn hoa

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong công tác thi thiết kế vườn hoa trước nhà chính là lựa chọn cây trồng làm sao cho phù hợp với sở thích gia chủ: cây cỏ bụi nhỏ mộc mạc, những luống hoa xinh đầy màu sắc hay những cây cảnh nhỏ nhắn được chăm sóc kĩ lưỡng. Bên cạnh đó, cũng phải tính toán kỹ dựa theo thổ nhưỡng, đến cách chăm sóc phù hợp của gia đình.

Lựa chọn kiểu dáng vườn

Với những mảnh vườn có diện tích khá khiêm tốn, lúc này 1 khu vườn thiết kế thẳng đứng sẽ giúp tiết kiệm diện tích một cách đáng kể. Đây là giải pháp tương đối phù hợp đối với cách trồng hoa ở ban công nhờ vào kĩ thuật trồng cây trên tường. Bạn cũng có thể lắp đặt một giá đỡ chậu cây hoặc là sử dụng loại cây nào không cần đến đất như phong lan để giúp tiết kiệm diện tích. Thiết kế 1 mảng tường tràn ngập sắc xanh của cây lá sẽ giúp cho ngôi nhà luôn lãng mạn, đẹp xinh như đang ở giữa khu vườn nhiệt đới.

Thiết kế cây trồng cho vườn mini

Ngay cả khi nhà bạn không có quá nhiều diện tích đất để dành cho khu vườn trồng cây trồng hoa, thì 1 thiết kế nhỏ xinh như ảnh trên cũng đủ giúp tổ điểm thêm cho mặt tiền của ngôi nhà trở nên hấp dẫn.

Kết hợp hoa với cây

So với việc trồng cây cảnh thì các loại hoa dường như khó tính hơn trong việc chăm sóc chúng. Tuy vậy, khi các bạn đầu tư tâm huyết và công sức cho chúng, những luống hoa với nhiều màu sắc rực rỡ sẽ trở thành tâm điểm thắp sáng cho cả khu vườn, làm bừng sáng lên cả một góc nhỏ trước căn nhà xinh của bạn.

Hãy sáng tạo ra ra một khu rừng nhân tạo

Với khu vườn có diện tích lớn hơn, bạn hãy thử sức sáng tạo đam mê của mình với 1 khu rừng nhân tạo dọc theo đường dẫn vào ngôi nhà. Sự kết hợp “ngẫu hứng” của một số loại cây chắc chắn sẽ đem lại cho khu vườn nhà bạn hiệu ứng hấp dẫn như đang ở trong 1 khu rừng thật sự nằm giữa thành phố phồn hoa.

Trồng hoa trong chậu cảnh

Với cách thiết kế này đã chứng tỏ rằng diện tích đất cho dù nhỏ nhưng cũng không ngăn cản được sự sáng tạo vô biên của các gia chủ yêu thiên nhiên. Những chậu cây cảnh nhỏ xinh được kết hợp ăn ý với nhau sẽ tạo nên hiệu ứng đầy hấp dẫn giống như 1 khu vườn mang đầy màu sắc.