Tp.HCM sắp phát triển dự án trung tâm thương mại dưới lòng đất

Trung tâm thương mại nằm dưới lòng đất dự kiến có diện tích gần 45.000 m2. Trong đó, có khoảng 18.000m2 dành cho cửa hàng và khu thương mại; 21.000m2 sẽ dành cho hành lang và quảng trường. Trung tâm có chiều dài 700m rộng 60m nằm cách mặt đất 3m. Việc phát triển dự án này hứa hẹn sẽ kích thích nhu cầu mua nhà ở khu vực lân cận phát triển hơn, như bán nhà quận 12 và các quận kề dự án.

Phố mua sắm sẽ nối với những tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương (thuộc Q.12), tuyến metro số 3a Bến Thành – bến xe Miền Tây (quận Bình Tân)… Ngoài ra, những trung tâm thương mại lớn vây quanh khu vực trên cũng sẽ được kết nối với con phố này.

pho-5103-1435372220.png

Trong khi đó các giao dịch mua bán nhà quận 7

cả khu vực quận 2 thu hút khách hàng

“Chúng tôi hy vọng rằng khi con phố mua sắm này hoàn thành sẽ không chỉ đóng góp ngân sách lớn cho thành phố mà còn tạo ra nhiều hình thức đầu tư và kinh doanh tại đây. Hơn nữa, người dân sẽ thuận tiện hơn trong giao thông và mua sắm. Hứa hẹn ở đây sẽ là phố mua sắm ngầm mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á”, ông Huỳnh cho biết.

Đại diện phía Công ty Savills cho hay, việc xây dựng trung tâm thương mại trong lòng đất gắn liền với hệ thống nhà ga metro ở trung tâm TP HCM sẽ tạo điều kiện hấp dẫn hành khách đi metro và mua sắm. Ở những đô thị lớn ở các quốc gia trong khu vực như Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…, hầu như tại mỗi ga tàu điện ngầm đều có các trung tâm mua sắm dưới lòng đất, thậm chí như ở Seoul những trung tâm mua sắm ở tầng hầm còn hoạt động ngày đêm, trở thành 1 nét văn hoá du lịch hấp dẫn đối với khách du lịch và là điểm hẹn lý tưởng của giới trẻ địa phương.

“Tuy vậy, trước khi nói tới những lợi ích đem đến cho người dân cũng như chủ đầu tư, theo chúng tôi, cần nghiên cứu và phát triển mô hình và phân khu hợp lý. Đồng thời, cần có thêm sự tư vấn của những chuyên gia bán lẻ để có cái nhìn toàn diện hơn và sát với thực tế”, đại diện phía Savill nói.

Theo Savills, trong khu vực bán kính rất gần xung quanh dự án trung tâm thương mại ngầm này có vô số các trung tâm thương mại quy mô lớn khác như Vincom hay Saigon Centre… Do đó  việc quan trọng là phải lựa chọn phân khúc phù hợp, tạo tiền đề nhằm hấp dẫn các thương hiệu tham gia vào trung tâm này, từ đấy mới có hiệu quả kinh tế cao.

Thông tin chi tiết hơn về giao dịch mua bán nhà quận 8 mời bạn theo dõi trên trang http://noingoaithat.org