TIPS THIẾT KẾ TIỆM BÁNH NGỌT NGÀO

Bánh mì hay bánh ngọt đều là những loại thức ăn mà hầu hết mọi người đều yêu thích. Chúng không chỉ được sử dụng trong cuộc sống thường nhật mà còn được sử dụng trong các dịp lễ lớn hay các buổi tiệc từ thân mật đến sang trọng. Dưới đây là những gợi ý cho bạn để có thể thiết kế một tiệm bánh ngọt đẹp mắt và ấn tượng.

Trang trí nội thất

Bạn có thể trang trí nội thất của một tiệm bánh ngọt theo phong thái hơi nữ tính một chút. Giả dụ như bạn có thể treo những chiếc bánh làm bằng nhựa hoặc bìa cứng lên phía trên của quầy bánh để tăng sự đáng yêu và độc đáo. Hay bạn có thể sử dụng đèn nháy để trang trí cho tủ bánh của mình

Bạn có thể không dùng nước xịt phòng mà hãy để quán tràn ngập trong hương thơm của bơ và sữa. Đây là mùi thơm đầy mê hoặc và khơi gợi sự thèm ăn của mọi người. Bạn hãy sử dụng những tông màu sáng để tăng thêm sự ngọt ngào và quyến rũ của những chiếc bánh ngọt có cả hương và sắc.

Thiết kế quầy hàng

Thông thường các cửa hàng bánh sẽ sử dụng kính là loại vật liệu chính để thiết kế tủ quầy. Tủ kính vừa có tác dụng ngăn cản bụi bẩn, vừa có tác dụng trưng bày những mẫu bánh ngọt của bạn. Bạn nên trang trí cho những quầy bánh thật độc đáo, ví dụ như sử dụng đèn led loại nhỏ để làm cho những chiếc bánh trở nên ngon miệng hơn.

 

Bạn nên để bánh ngọt và bánh mì ở những ngăn tủ khác nhau để tránh việc bánh mì bị ám mùi của kem và sẽ tiện hơn khi lấy bánh để bán cho khách. Nếu có thể thì bạn hãy để các tủ bánh ở sát phía bên ngoài của cửa hàng. Cách này vừa giúp bạn có thể trưng bày bánh, vừa giúp bạn đưa hương thơm của bánh ra phía bên ngoài để mê hoặc người đi đường.

Tiệm bánh kết hợp tiệm cà phê.

Tiệm bánh kết hợp với tiệm cà phê là một ý tưởng thông minh. Với cách kết hợp này bạn có thể thiết kế quán của mình như một quán cafe hoặc quán trà sữa nhỏ và đồ ăn đi kèm sẽ là những loại bánh ngọt đẹp mắt và ngon miệng.

Một lưu ý trong thiết kế này đó là việc sử dụng nội thất để khách có không gian vừa thưởng thức cafe, vừa thưởng thức bánh. Những món bánh ngọt chủ yếu được sử dụng trong mô hình kinh doanh này là cup cake, mousse, tiramisu, maracon,… Những loại bánh này thể hiện sự thuận tiện và phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Tạo thương hiệu bánh riêng

Hãy tạo ra thương hiệu bánh ngọt của riêng bạn bằng cách thiết kế logo độc đáo và cách bài trí nội thất đặc trưng. Phần logo sẽ được thể hiện ở bao bì của sản phẩm khi bạn đóng gói cho khách và trên biển hiệu của quán.

Một logo ấn tượng và cách phục vụ chuyên nghiệp, hương vị của bánh đầy ngọt ngào sẽ là tất cả những gì mà tiệm bánh cần để thu hút khách.

Xu hướng thiết kế của các cửa hàng hàng bánh ngọt thường theo hướng hiện đại hoặc vintage. Đây là những xu hướng không bao giờ có thể lỗi thời. Tùy theo phong cách thiết kế mà bạn sẽ có những lựa chọn về trang trí khác nhau. Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có thể có được tiệm bánh hoàn hảo nhất cho bản thân.