TIPS THIẾT KẾ SHOP GIÀY DÉP NỮ NHẤT ĐỊNH CẦN PHẢI BIẾT

Hiện nay, chúng ta mua sắm không chỉ đơn giản là thấy chúng cần thiết nữa mà đôi khi còn để thỏa mãn sự yêu thích và bắt kịp xu hướng. Giày dép ngày nay để làm đẹp, để hợp thời trang nữa. Cùng tham khảo các gợi ý dưới đây để có được một shop giày dép hút khách nhé.

Trang trí mặt tiền

Shop của chúng ta là shop thời trang nữ nên bạn hãy chú trọng vào mặt tiền của shop. Mặt tiền là phần nêu lên tên của shop, địa chỉ của shop. Đây cũng là phần sẽ mắt người đi đường sẽ nhìn thấy về shop của bạn đầu tiên khi họ đi mua sắm. Ở phần biển hiệu, bạn cần phải nêu lên được tên của shop, mặt hàng mà shop của bạn bán, địa chỉ của shop. Đó là những thứ cơ bản nhất. Tiếp đến là phần trang trí của biển hiệu. Bạn nên sử dụng những màu có độ tương phản cao cho phần chữ và phần nền để tạo ấn tượng đối với khách hàng.

 

Ngoài phần biển hiệu thì bạn cũng nên lắp đặt cửa kính thay cho cửa gỗ hay cửa xếp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn thì bạn hãy lắp đặt cửa cuốn ở phía ngoài cùng. Cửa kính trong suốt sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể “show” những gì mà bạn bán cho khách hàng thấy.

Màu sắc của shop

Bởi vì mặt hàng của shop là giày dép nữ nên màu sắc chủ đạo trong shop bạn nên để nữ tính một chút, ví dụ như màu hồng pastel hay màu vàng nhạt, màu trắng. Những màu sáng như vậy sẽ có độ phản chiếu cao với ánh sáng, giúp các mặt hàng của shop bạn trở nên nổi bật hơn.

Nội thất

Nội thất ở đây bạn nên chú trọng đến những kệ để giày dép. Cách tốt nhất để cho khách hàng của bạn thấy được mặt hàng mà bạn bán thì bạn có thể để một chiếc kệ bằng nhựa cứng trong suốt ở sát phía cửa kính của cửa hàng. Bạn nên sắp xếp những đôi giày theo cách đan xen nhau và xếp những đôi giày tiêu biểu trong shop của bạn.

Bên cạnh đó thì bạn nên phân chia rõ ràng các kệ để giày, hãy để riêng giày thể thao, giày cao gót, xăng-đan hay quai hậu. Chúng sẽ giúp người mua tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng những chiếc kệ có kiểu dáng thiết kế lạ mắt để thêm điểm nhấn. Và đừng quên sắp xếp những chiếc ghế nhỏ để khách hàng có thể thử giày bất cứ lúc nào.

Ánh sáng

Ánh sáng cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng. Ánh sáng tốt sẽ giúp những đôi giày của bạn thỏa sức phô bày sự quyến rũ của mình. Thay vì chỉ sử dụng những loại bóng đèn thông thường thì bạn hãy sử dụng những loại bóng đèn có kiểu dáng độc đáo và mới lạ. Đại đa số các cô nàng thường sẽ thích ánh sáng dịu nhẹ, mang lại cảm giác ấm áp nên bạn cũng hãy chú ý hơn đến phương diện này. Ngoài ra thì việc sử dụng hệ thống đèn led cũng sẽ giúp những đôi giày tỏa sáng hơn.

Bên cạnh việc trang trí, thiết kế shop thì việc bảo quản những đôi giày cũng rất quan trọng. Mỗi một loại giày sẽ có một cách bảo quản khác nhau. Tuy nhiên cách chung để bảo quản tốt giày đó là hạn chế để nước ngấm vào giày và giữ cho giày sạch sẽ nhất có thể. Vậy nên bạn hãy lưu ý đến việc lau dọn thường xuyên cửa hàng của mình để những đôi giày luôn ở trong trạng thái tốt nhất đối với khách hàng nhé.