Thuê – cho thuê căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh cần biết gì?

Những điều cần lưu ý khi thuê - cho thuê căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

Thuê và cho thuê căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh đều không phải là việc đơn giản. Đối với người thuê và người cho thuê nhà trọ đều gặp những rủi ro trong quá trình giao dịch. Để thuê được nhà cho ưng ý và việc đầu tư cho thuê căn hộ chung cư Bình Thạnh tránh được những rủi rỏ đáng tiếc xảy ra cần nắm được những điều mà Noingoaithat.org chia sẻ trong bài viết dưới đấy!

Những điều cần lưu ý khi thuê - cho thuê căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh
Những điều cần lưu ý khi thuê – cho thuê căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

1. Giấy đặt cọc cho thuê căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh cần lưu ý gì?

Khi đã tìm được căn hộ chung cư Bình Thạnh cho thuê ưng ý và người bán cũng đồng ý cho thuê thì giai đoạn tiếp theo là đặt cọc và làm hợp đồng cho thuê nhà. Tuy nhiên, trước khi đến giai đoạn này bạn cần chắc chắn rằng địa điểm mà bạn định thuê không vướng mắc vào bất kỳ giao dịch nào và phải có đầy đủ tính pháp lý.

Trong quá trình đặt cọc và làm hợp đồng đặt cọc nhiều trường hợp gặp những rủi ro không muốn. Vậy nên bạn cần đặc biệt lưu tâm khi làm hợp đồng đặt cọc thuê – cho thuê căn hộ chung cư Bình Thạnh như sau:

Thứ nhất, cần ghi rõ và đầy đủ thông tin trong hợp đồng đặt cọc gồm:

  • Thông tin người thuê và người cho thuê: họ tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại + CMND, nơi cấp
  • Hợp đồng đặt cọc cho thuê căn hộ chung cư ghi rõ khoản tiền đặt cọc (cả số và chữ) + loại tiền đặt cọc + Thời gian và hình thức đặt cọc cho thuê nhà
  • Ghi rõ mục đích của việc đặt cọc để tránh những rắc rối xảy ra

Thứ hai, làm rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của hai bên khi làm hợp đồng đặt cọc

Ngoài những thông tin hai bên người thuê và cho thuê đầy đủ bạn cần nêu rõ những điều khoản trong hợp đồng. Bên người thuê đặt cọc cho người bán một khoản tiền theo đúng thời hạn trong hợp đồng đặt cọc mà hai bên đã thống nhất. Trong trường hợp nếu người thuê không muốn thuê căn hộ chung cư Bình Thạnh thì sẽ mất khoản tiền đặt cọc đó hay được hoàn trả với điều kiện như thế nào? Và số tiền đặt cọc bên đặt cọc được nhận khi nào? Hai bên người thuê và cho thuê căn hộ chung cư phải có nhiệm vụ và trách nhiệm gì? Tất cả phải được thống nhất rõ ràng trong hợp đồng đặt cọc.

Làm rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của cả hai bên người thuê và người cho thuê căn hộ chun cư Quận Bình Thạnh
Làm rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của cả hai bên người thuê và người cho thuê căn hộ chun cư Quận Bình Thạnh

Bản hợp đồng đặt cọc được làm và được hai bên thống nhất, ký kết trên tinh thần tự nguyện và nghiêm túc thực hiện. Khi xảy ra bất kỳ tranh chấp gì thì phải chấp nhận theo những gì đã cam kết trong hợp đồng.
Đó là những gì cả hai bên người thuê – cho thuê căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh phải nắm được trong quá trình đặt cọc để không xảy ra rủi ro, sai sót gì nhé.

Không thể bỏ qua:

2. Những điều cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

Ngoài bản hợp đồng đặt cọc ra khi thuê nhà và cho thuê nhà bạn cần có thêm bản hợp đồng thuê nhà khác nữa và mọi yếu tố liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của bạn sẽ được nêu rõ trong hai bản hợp đồng này.

Đừng đi sao chấp hay bắt chước bất kỳ mẫu hợp đồng nào bởi không phải việc thuê và cho thuê nào cũng giống nhau. Vậy nên khi làm hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh để phù hợp và chuyên nghiệp nhất hãy nhớ những điều sau:

Nếu căn hộ chung cư quận Bình Thạnh cho thuê là tài sản chung của cả vợ hoặc chồng thì bản hợp đồng cho thuê cần có chữ ký của cả vợ và chống. Nếu chỉ có một người ký trong bản hợp đồng và do một vài trường hợp người còn lại có có mặt để ký được thì cần phải có giấy ủy quyền đã được công chứng hoặc chứng thực bởi cơ quan Nhà nước. Trong trường hợp căn hộ chung cư của người còn độc thân hoặc đã ly hôn cần có giấy xác nhận tình trạng độc thân, các nhận tài sản riêng hoặc chứng minh được quyền thừa kế.

Hợp đồng cho thuê căn hồ chung cư Bình Thạnh phải được hai bên thống nhất
Hợp đồng cho thuê căn hồ chung cư Bình Thạnh phải được hai bên thống nhất

Trong hợp đồng cần nếu rõ khoản tiền cho thuê nhà cùng ngày tháng cho thuê, ngày tháng hết hạn hợp đồng. Thời gian đóng tiền nhà hàng tháng? Phương thức thanh toán ( trực tiếp hoặc chuyển khoản)? Loại tiền thanh toán? Tất cả phải được nêu rõ và chi tiết trong hợp đồng.

Điều lưu ý nữa là cần có nhiệm vụ, trách nhiệm của cả hai bên người thuê và cho thuê để đảm bảo quyền lợi của cả hai. Mục này cần đặc biệt chặt chẽ và phải rõ ràng. Nếu hai bên vi phạm những mục đã được nêu trong hợp đồng thì hình thức xử phạm như thế nào?

Việc làm hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư Bình Thạnh cần có sự thỏa thuận đi đến thống nhất của cả hai bên. Khi ký cần cần đọc và hiểu tất cả các nội dung trong bản hợp đồng nếu có những sai sót cần được điều chỉnh và xem xét lại.

Trên đây là những gì cần lưu ý khi thuê và cho thuê căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh. Để phục vụ cho nhu cầu nhà ở ngày càng lớn của người dân tại đây, đã có rất nhiều chủ đầu tư chú trọng phát triển loại hình sản phẩm chung cư giá rẻ, kinh doanh phòng trọ. Vậy nên sẽ có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn, xem xét một căn hộ phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

>>> Truy cập Tin tức để cập nhật thông tin của những bài viết tiếp theo!