THIẾT KẾ SALON LÀM TÓC ĐẸP

Từ xưa đến nay ta thường hay nghe đến câu “ Cái răng cái tóc là góc con người”, vậy nên mái tóc là một bộ phận vô cũng quan trọng trên cơ thể con người. Để đáp ứng nhu cầu này càng cao này thì hiện nay có rất nhiều salon làm tóc đã ra đời. Dưới đây là một số gợi ý thiết kế cho bạn có ý định mở salon làm tóc.

Nội thất

Nội thất của một salon tóc là rất quan trọng. Tùy vào diện tích của cửa hàng mà bạn có thể thiết kế theo các cách khác nhau. Tuy nhiên thì chúng ta có một số lưu ý chung sau đây.

  • Hãy chú ý đến những chiếc ghế mà khách của bạn ngồi trong khi làm tóc cũng như ghế chờ dành cho khách. Những chiếc ghế chất lượng sẽ giúp cho khách hàng của bạn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn. Thường thì thời gian làm tóc sẽ khá lâu, vậy nên bạn hãy đặc biệt lưu ý đến những chiếc ghế này. Loại ghế thường được sử dụng nhất là ghế sofa có thể thay đổi chiều cao để tiện cho việc làm tóc.
  • Hãy lắp gương ở đối diện với vị trí ghế ngồi làm tóc của khách để khách của bạn có thể quan sát quá trình thao tác của bạn cũng như để bạn có thể có được cái nhìn tổng quan nhất về khách hàng của mình.
  • Phía bên dưới của gương bạn nên lắp đặt một chiếc bạn để vừa có thể để máy móc khi làm tóc, vừa để khách hàng có thể để đồ của mình như điện thoại hay túi xách.

 

Ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng trong salon làm tóc thường là ánh sáng trắng. Ánh sáng này sẽ tạo hiệu quả tốt hơn đối với người làm tóc vì họ có thể quan sát tốt nhất tiến trình làm tóc của mình cũng như kiểm soát được các khâu quan trọng. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên lắp đặt hệ thống đèn ở sát gương để khách hàng có thể nhìn rõ hơn thành quả của một thời gian ngồi làm tóc.

 

Màu sắc chủ đạo được sử dụng trong cửa hàng sẽ là màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Hai màu này có độ tương tác cao với ánh sáng, giúp quán của bạn thêm sáng hơn. Tiếp đó, màu vàng có tác dụng an thần, giúp khách hàng có được trạng thái thái tốt nhất để nghỉ ngơi. Ngoài ra bạn có thể điểm thêm màu sắc cho salon của mình bằng một vài chậu cây nhỏ. Chúng cũng có tác dụng giúp thanh lọc không khí nữa.

 

Mùi hương và âm thanh

Trong một salon tóc thường có mùi của thuốc nhuộm và những loại thuốc khác. Đây là những mùi gây sự không thoải mái cho khách hàng khi bước vào salon. Để hạn chế điều này, bạn có thể sử dụng một số loại nước xịt phòng để làm át đi mùi khó chịu. Hoặc bạn cũng có thể đặt một vài chậu cây nhỏ như cây nha đam để khử mùi trong cửa hàng.

 

Do khách đến salon của bạn còn để thư giãn, cho nên bạn hãy mở một số bài nhạc nhẹ để khách có thể thư giãn một cách tốt nhất.

Vì nhu cầu của mọi người khi đến salon làm tóc là để làm đẹp. Salon tóc không chỉ là nơi khách hàng đến để làm đẹp mà còn là nơi họ đến để nghỉ ngơi và thư giãn. Tâm trạng của khách hàng sẽ tốt hơn nếu được nghỉ ngơi ở trong một không gian đẹp và thoải mái. . Vậy nên bên cạnh khả năng chuyên môn thì cách thiết kế, trang trí cửa hàng cũng sẽ là một điểm thu hút khách.