THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ NHỎ CHO NÀNG ĐỘC THÂN

 

Chung cư mini là lựa chọn phổ biến của nàng độc thân. Vì diện tích của chung cư mini thường khá khiêm tốn nên việc thiết kế phòng ngủ trở nên không dễ dàng. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế được phòng ngủ đẹp và ưng ý.

Tận dụng không gian

Hãy tận dụng những không gian trống như gác xép, khoảng không còn trống để làm phòng ngủ. Gác xép sẽ là nơi lý tưởng để thiết kế phòng ngủ. Nó không chỉ chiếm không quá nhiều diện tích mà còn có thể giúp bạn có được phòng ngủ ưng ý. Hãy đảm bảo sự chắc chắn của chiếc giường của bạn nếu bạn có ý định lắp đặt giường ngủ của mình như hình dưới đây. Tốt hết bạn nên để giường ngủ tựa sát vào tường để đảm bảo sự chắc chắn cũng như phù hợp với phong thủy.

Thiết kế phòng ngủ trên gác xép cũng sẽ đạt được sự yên tĩnh nhất định, giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng, ngủ sâu hơn, ngon hơn và có cảm hứng cho một ngày mới làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp phòng ngủ với phòng làm việc. Cách đó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm không gian.

Giường ngủ thông minh

Giường ngủ thông minh là lựa chọn hàng đầu cho những căn chung cư mini nhỏ. Nàng độc thân nếu muốn tiết kiệm tối đa diện tích  thì hãy lưu ý đến những chiếc giường này. Chúng có thể vừa được dùng để nghỉ ngơi, vừa được dùng để cất trữ đồ. Bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của đồ nội thất trong nhà vì chúng ta là người trực tiếp sử dụng chúng. Phía bên dưới của những chiếc giường như vậy bạn có thể dùng để chứa quần áo, chăn, ga,… giúp thuận tiện cho việc thay mới và cất trữ.

Bên cạnh sự thông minh, tiện dụng của loại giường này thì bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của giường ngủ. Chất lượng ở đây là chất lượng của chăn. ga, đệm,…. Một chiếc giường chỉ thông minh, tiện lợi thôi thì không đủ, nó còn phải thoải mái để ta có thể nghỉ ngơi một cách tốt nhất. Chất lượng của đệm và chăn, gối sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Chúng sẽ quyết định ta có thể bắt đầu ngày mới với tâm trạng tốt hay không, có một ngày làm việc hiệu quả hay không.

Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc và ánh sáng là hai nhân tố vô cùng quan trọng đối với một căn nhà. Đối với những căn nhà nhỏ thì bảng màu sáng là ưu tiên của sự chọn lựa. Chúng sẽ giúp căn phòng của bạn như rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên nếu có thể bằng những chiếc cửa sổ lớn, cửa sổ sát đất. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những màu có độ tương phản với nhau như trắng-đen để tạo điểm nhấn.

Bạn nên kết hợp hài hòa màu sắc được sử dụng trong phòng, tránh lạm dụng quá nhiều màu sắc nổi bật, gây cảm giác không thoải mái. Hãy tránh sử dụng nhiều những màu quá chói như màu vàng, cam. Chúng sẽ tạo thành ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn.

Việc đặt thêm một vài chậu cây nhỏ sẽ giúp căn phòng của bạn có thêm sắc màu và hòa hợp với thiên nhiên hơn. Hãy thiết kế một không gian nghỉ ngơi phù hợp với sở thích của bản thân nhưng cũng hòa hợp với không gian sống nhé. Vì chỉ có như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ khi về nhà đến khi quay trở lại với công việc dang dở.