THIẾT KẾ NHÀ SÁCH ĐẸP NHƯ THƯ VIỆN XỨ SỞ XƯƠNG MÙ

 

Sách giấy bao giờ cũng có những sức hút đặc biệt đối với con người. Trong hiệu sách không chỉ có khu trưng bày sách mà còn có cả khu đọc sách, khu cafe dành cho mọi lứa tuổi. Vì vậy nơi đây trở thành địa điểm thường xuyên lui tới không chỉ có học sinh, sinh viên mà cả người đi làm. Cùng tham khảo các gợi ý dưới đây để có được một hiệu sách đẹp nhé.

Thiết kế mặt tiền

Mặt tiền của hiệu sách có thể được thiết kế đa màu sắc. Vì trong hiệu sách có bày bán rất nhiều loại sách khác nhau như sách thiếu nhi, sách văn học, sách tham khảo,… Vậy nên bạn có thể trang trí mặt tiền cho thật nổi bật và đa sắc màu. Lực lượng khách hàng chủ yếu của những nhà sách thường là lớp trẻ hoặc trẻ em, vậy nên một thiết kế nổi bật sẽ tạo sự ấn tượng sâu sắc đối với họ và ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của họ.

Các quầy hàng

Các quầy hàng nên được bày gọn gàng và có ghi tên loại sách. Bạn nên sử dụng các quầy hàng cao và có nhiều ngăn để có thể chứa tối đa lượng sách trưng bày. Tiếp đó, bạn cũng hãy phân chia rõ ràng các đầu sách để tạo sự tiện lợi cho khách hàng khi tìm và mua sách.

 

Bạn có thể sử dụng một số quầy hàng có thiết kế đặc biệt để tạo sự khác biệt và điểm nhấn, mang lại cảm giác thích thú cho người mua. Vật liệu được ưa chuộng để sử dụng làm giá sách thường là các tủ làm bằng gỗ. Loại gỗ chủ yếu ở đây là gỗ công nghiệp. Sau khi được lắp đặt thì phần gỗ này sẽ được sơn một lớp sơn ở bên trên để tạo độ bóng và giúp bảo quản gỗ lâu hơn. Màu sơn bên trên bạn có thể tùy chọn để phù hợp với loại sách mà bán bán. Ví dụ như bạn có thể sơn màu hồng, xanh cho quầy sách thiếu nhi, màu gỗ cho quầy sách tham khảo,….

Sắp xếp nội thất

Sắp xếp nội thất cũng là một khâu quan trọng không kém để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm đầu sách mà mình muốn mua. Việc sắp xếp này cũng sẽ tạo sự tiện lợi cho nhân viên nhà sách khi sắp xếp lại các đầu sách để sai vị trí.

 

Nếu nhà sách của bạn có kết hợp với khu uống trà và cafe thì bạn hãy thiết kế chúng tách biệt với nhau. Bạn cũng có thể thêm dịch vụ cho mượn sách để khách có thể vừa đọc vừa thưởng thức cafe và trà. Tiếp đó, bạn nên phân loại sách theo từng khu vực riêng. Ví dụ như sách thiếu nhi và tạp chí sẽ được để ở cùng một khu, sách tham khảo và sách giáo khoa sẽ để ở một khu khác, sách văn học và truyện sẽ để ở một quầy hàng khác,… Tất cả đều tạo nên sự ngăn nắp và thuận tiện khi khách cần tìm đầu sách mong muốn.

 

Công nghệ ngày càng hiện đại, chúng ta có thể ở nhà và đọc sách online nhưng sách giấy không bao giờ mất đi sự cuốn hút. Sách là nguồn tri thức vô tận và sách giấy luôn mang lại cho người ta những cảm giác nôn nao, xao xuyến. Một hiệu sách đẹp khôn chỉ thể hiện ở cách bài trí mà còn thể hiện ở chất lượng của những cuốn sách. Hãy thiết kế một hiệu sách theo phong cách mà bạn muốn để tạo được sự nổi bật và khác biệt và đồng thời mang lại cảm giác thoải mái đối với khách hàng.