Thiết kế “gia đình” trong không gian trụ sở Google

Mỗi doanh nghiệp, công ty đều mong muốn tạo cho mình một văn hóa riêng của tổ chức đó. Nếu facebook với thiết kế đơn giản, KFC với mẫu thiết kế hướng tới sự tiện lợi và nhanh chóng thì Google chọn cho mình một không gian ấm áp, gần gũi của gia đình để có thể tạo cho nhân viên cảm giác muốn gắn bó với tập đoàn.

Google là “ Gia đình” của bạn

Google chọn phong cách thiết kế nội thất “ Gia đình” -không gian làm việc gần gũi và thân thuộc. Bạn được làm những điều mình thích, nằm trên ghế sofa đọc sách, uống một ly café và ngân nga hát những khúc ca quen thuộc. Khi đó cũng chính là lúc bạn là chính mình nhất và cũng là khi bạn có thể thoải sức bay nhảy với các ý tưởng “ điên dồ” và “ cháy lửa”. Và chắc chắn bạn sẽ không phải căng thẳng hay ám ảnh với những bức tường “ nhằng nhịt” giấy nhớ và hạn nộp deadline.Với ý tưởng tuyệt vời này, Google sẽ tạo cho nhân viên một môi trường làm việc thoải mái và “bừng sáng”.

Thiết kế nội thất ấm áp, gần gũi

Không gian quầy chờ phòng khách với gam màu nóng, mang lại cảm giác ấm áp của gia đình.

Vật dụng chủ yếu của thiết kế là những viên gạch làm chủ đạo, với bức tường gạch và khu check in ở sảnh chính khiến bạn cảm thấy không giống như đang bước vào một công ty. Không gian này giống khi bạn đang bước vào trong một phòng bếp hay bạn đang đến một quán café nào đó. Mọi sắp xếp tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại được thiết kế khá tỉ mỉ, từ cách phối gam màu với cách bài trí đặt treo đèn sao cho độ sáng thích hợp mà lại không mất đi không gian ấm cúng và thoải mái.

Bên cạnh đó, bạn sẽ còn chầm chồ và ngạc nhiên hơn nữa khi bước vào khu làm việc, các phòng họp, phòng ý tưởng,… Ở đây sẽ không có những chiếc ghế cứng nhắc với tông màu trắng, đen hay những màu sắc đơn giản.

Đến với không gian phòng ý tưởng hay phòng họp bạn sẽ thấy những bộ ghế sofa êm ái với nhiều màu sắc đa dạng, vật dụng được kê và bày trí như trong phòng khách nhà bạn vậy. Những chiếc đèn dài kết hợp với bộ sofa mềm mại, dễ chịu. Bạn có thể ngồi tựa vào ghế thư giãn và “ mộng mơ”, “ bay nhảy” với các ý tưởng của mình. Phía trên tường có gắn một chiếc bảng trắng phục vụ cho việc trình bày và triển khai ý tưởng.

Cách phối màu trong các không gian không bị gò bó trong các thiết kế hay màu sắc của doanh nghiệp mà được pha trộn, kết nối, lựa chọn sáng tạo và đôi khi không theo một trật tự bắt buộc nào hết, miễn sao thiết kể nội thất đó khiến bạn thoải mái. Bạn có thể đặt 2 chiếc ghế sofa khác màu nhau đối diện, những chiếc đèn màu sắc rực rỡ đỏ, vàng, tím. Hay một không gian với những màu sắc thổ cẩm kết hợp với thảm trải nền lông thú,…

Ý tưởng thiết kế cho không gian nội thất của văn phòng làm việc của Google thật khác lạ, họ muốn hướng tới xây dựng một không gian gia đình cho nhân viên để nhân viên có thể thoải mái làm việc và phát triển không ngừng các ý tưởng mới. Google sẽ càng ngày càng vững mạnh và phát triển như slogan “ Can’t break it, can’t break it”.