THIẾT KẾ GÁC MÁI ĐÂU PHẢI CHUYỆN KHÓ!

 

Trong những bộ phim nước ngoài, gác mái luôn là nơi chứa những điều bí ẩn. Vậy thì vì lý do gì mà ta không biến gác mái nhàm chán trở thành nơi bí ẩn của riêng ta với phòng ngủ. Cùng tham khảo gợi ý dưới đây để có phòng ngủ việc tuyệt vời nào.

Ánh sáng và màu sắc

Phòng gác mái thường có diện tích khá hẹp nên bạn hãy ưu tiên sử dụng gam màu trắng sáng. Gam màu này sẽ giúp căn phòng rộng hơn, thoáng hơn. Để tạo điểm nhấn, bạn có thể để đồ nội thất có màu tối như ga giường với màu tím hoặc đen.

 

Cửa sổ lớn là một trong những yếu tố quan trọng giúp mở rộng không gian. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Có thể sử dụng một số màu tương phản để làm nổi bật không gian của bạn như tường nhà màu trắng với sàn nhà làm bằng gỗ có màu tối. Hoặc bạn có thể tận dụng sự tương phản giữa ga trải giường với màu của gối ôm, thảm trải nhà để tạo sự độc đáo, ấn tượng.

  Xếp đồ thông minh

Với những căn phòng nhỏ thì việc xếp đồ thông minh sẽ giúp chúng trở nên gọn gàng hơn, không gian được thoáng hơn. Hãy tận dụng tủ âm tường hoặc những khoảng trống trên tường để làm nơi để đồ hoặc trang trí thêm cho căn phòng. Căn phòng sẽ trở nên thoáng hơn với những đồ đạc được xếp gọn gàng và được để đúng chỗ.

Bên cạnh đó bạn hãy lựa chọn nội thất có kích cỡ phù hợp với diện tích căn phòng để tạo sự hài hòa. Nếu phòng của bạn có diện tích nhỏ thì cũng hãy chọn giường và nội thất đi kèm có kích thước nhỏ. Tránh trường hợp nội thất của bạn quá lớn dẫn đến việc không thể sắp xếp đồ một cách hợp lý.

      Nội thất

Nên ưu tiên những nội thất có chất liệu làm bạn thoải mái. Màu sắc và kiểu dáng của nội thất cũng góp phần tạo nên phong cách cho căn phòng của bạn. Bạn nên trang trí nội thất theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại để tăng không gian sinh hoạt. Phong cách đơn giản nhưng hiện đại được thể hiện ở những nội thất thông minh như giường, tủ âm tường,….Mặt khác thì gương là một vật dụng không nên để trong phòng ngủ, nó mang lại cảm giác không tốt và khiến chất lượng giấc ngủ không đạt hiệu quả cao. Trong trường hợp bạn vẫn muốn có một chiếc gương để ở trong phòng ngủ để thay quần áo thì bạn có thể thiết kế gương ở phía trong của cửa tủ quần áo. Cách làm này vừa hạn chế được sự ảnh hưởng không tốt từ gương, vừa giải quyết được vấn đề thay đồ của bạn.

 

Nội thất đơn giản nhưng tiện dụng bao giờ cũng là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn cũng có thể kết hợp phòng gác mái với tủ sách. Cách kết hợp này giúp bạn vừa có không gian đầy tri thức, vừa thuận tiện để bạn có thể đọc sách trước khi đi ngủ. Đọc một vài trang sách trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn. Giấc ngủ tốt sẽ giúp bạn có một ngày mới với khởi đầu tốt đẹp.

Gác mái thường là nơi mà ta hay bỏ không hoặc chứa những vật dụng không cần thiết. Gác mái thường là nơi yên tĩnh nhất trong căn nhà của bạn, rất phù hợp để thiết kế phòng ngủ. Bạn hãy tận dụng không gian này để thiết kế một phòng ngủ phù hợp với bản thân nhé.