Thị trường bất động sản năm 2014 sôi động trở lại

Thị trường bất động sản 2014 đã nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ và của các bộ, ngành. Có thể thấy, BĐS 2014 đã có nhiều dấu hiệu sôi động trở lại, chủ yếu là ở phân khúc sản phẩm mang giá trị trên dưới 1 tỷ đồng/căn hộ.  Hà Nội và Tp.HCM, có hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ được khách hàng quan tâm và thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, phân khúc trung và cao cấp vẫn đi chậm, giao dịch diễn ra trong tình trạng cầm chừng và cũng còn nhiều khó khăn.

batdongsan.com.vn

Năm 2014, thị trường bất động sản Việt Nam linh hoạt hơn hẳn.

Trong năm 2014, dù lượng hàng tồn kho bat dong san giảm mạnh thế nhưng vẫn còn khá nhiều dự án không có khách hàng. Lý giải cho vấn đề này, những yếu tố như giá cả, vị trí được nhắc đến nhiều, ngoài ra những quy định về quy hoạch trước đây cũng buộc chủ đầu tư phải làm một tỷ trọng nhà có diện tích rất lớn, dẫn đến giá trị cả căn hộ bị đẩy lên cao, không phù hợp với khả năng tài chính của người dân. Mặt khác, mặt bằng lãi suất dù đã chiều hướng giảm, nhưng vẫn đang ở mức cao, giá thành cho xây dựng cũng bị đẩy lên, khiến cho giá bán căn hộ lại tăng cao.

Thị trường về giao dịch mua bán nhà đất năm 2014 cũng đã chứng kiến sự sàng lọc khá mạnh mẽ. Thị trường cũng đã loại bỏ được những nhà đầu tư thiếu năng lực, họ kinh doanh theo kiểu “ăn xổi”, hoặc chính họ đã phải tự rút lui khỏi thị trường với việc bán đứt dự án cho các doanh nghiệp khác.

Thị trường bất động sản trong năm 2014 còn chứng kiến nhiều CĐT rất linh hoạt trong phương án kinh doanh, họ chú trọng cho công tác quảng cáo và giới thiệu sản phẩm, áp dụng nhiều điều khoản thanh toán linh hoạt, phù hợp với túi tiền của khách, phối hợp chặt chẽ với ngân hàng để hỗ trợ tài chính cho khách,…