Tại sao cần phải coi trọng yếu tố phong thủy khi mua căn hộ chung cư

Không chỉ đối với nhà riêng, người mua căn hộ chung cư hiện nay khá quan tâm đến vấn đề phong thủy căn hộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được lý do tại sao yếu tố phong thủy lại quan trọng khi chọn mua căn hộ. Bài viết này sẽ giải đáp băn khoăn của khách hàng mua chung cư the golden palm lê văn lương nói riêng và các căn hộ khác nói chung.

Các lưu ý về phong thủy với căn hộ chung cư The Golden Palm

– Kiểm soát không gian phía trên và phía dưới của căn hộ chung cư là vấn đề quan trọng. Gia chủ cần xem các căn hộ ở trên hoặc ở dưới họ có bố trí WC ở vị trí góc Tụ Tài của căn hộ nhà mình hay không để điều chỉnh.

Vấn đề ở đây là WC tầng trên có thể gây ra hiệu ứng khí xú uế đè nặng lên khu vực bếp hoặc khu vực ban thờ của nhà dưới. Giường ngủ của tầng trên ở phía trên khu bếp của tầng thấp hơn; hay ban thờ của nhà này dựa vào tường WC của nhà hàng xóm. Những lưu ý này là điều mà gia chủ cần hết sức thận trọng.

– Nhà vệ sinh bố trí ngay giữa nhà là điều không tốt theo quan niệm phong thủy, nếu căn hộ chung cư của bạn quá nhỏ, ít hơn 40m2 thường khó tránh điều này, giải pháp trong trường hợp này là sử dụng những vật dụng vừa có tác dụng trang trí nội thất vừa có chức năng trong phong thủy để khắc phục như cây xanh, chuông gió hay đá thạch anh .

– Bước vào nhà điều đầu tiên là phải qua cửa chính, gia chủ không nên chọn mua ngôi nhà gần cửa đổ rác, bởi vì ở đó có mùi rất khó chịu, đồng thời dễ là nguồn bệnh không tốt cho sức khỏe cho cả gia đình.

– Mặc dù phòng khách của căn hộ chung cư thường bố trí ở gần cửa chính nhưng bạn hãy lựa chọn căn hộ, hay bố trí lại để bên ngoài nhà không nhìn thấy toàn bộ phòng khách của bạn, gây mất tự nhiên trong sinh hoạt cũng như lúc tiếp khách khứa.

Khách hàng có thể tham khảo hình ảnh phòng khách căn hộ Him Lam Phú Đông được bố trí khá hợp lý theo phong thủy.

can-ho-mau-chung-cu-him-lam-phu-dong-PHONG-KHACH-3

Thiết kế căn hộ Him Lam Phú Đông hợp lý

– Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư thì tránh chọn những căn hộ có nhiều Xà và Cột . Bởi vì, nó vừa chiếm diện tích lại vừa tác động không tốt đến sự lưu thông khí trong nhà bạn. Giải pháp xử lý trường hợp này là làm vách trần thạch cao để che đi các xà ngang, cột hoặc treo tranh , gương vào các vị trí đó.

_______

Chuyên mục tin tức liên tục cập nhật những bài viết về thị trường BDS, thông tin căn hộ chung cư, lĩnh vực nội ngoại thất.