Shark Tank: Start-up chợ nội ngoại thất ở Quận 6 Sài Gòn

Nội thất Trung Hoa

 

Chương trình Shark Tank đang là chủ đề hot trong các cuộc thảo luận gần đây, Shark Tank đã tạo lên làn sóng start up trong mọi lứa tuổi ở Việt Nam, những bài thuyết trình trước nhà đầu tư truyền lửa khởi nghiệp cho giới trẻ. Start up chợ nội ngoại thất ở Sài Gòn liệu có phải là ý tưởng tuyệt vời?

Thị trường khởi nghiệp thuận lợi

Vị trí địa lí, dân số

Quận 6 nằm ven khu vực  ven nội thành, với dân số khoảng 250 nghìn người. Có 4 quận gần ráp là quận 5, quận 8, quận Tân Bình, quận Bình Tân. Khu vực quận 6 được xem là một khu trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa tại Việt Nam với số lượng lớn người Hoa cư trú.

Khu vực đường giao thông quận 6

Thị trường kinh doanh

Quận 6 có hơn 8.000 doanh nghiệp kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, du lịch thương mại, vận tải,… Nơi đây có các khu trung tâm thương mại lớn như chợ Bình Tây, chợ Bình Tiên, chợ Cây Gỗ và các khu giải trí, ăn uống rất đa dạng. Thị trường kinh doanh lĩnh vực nội ngoại thất ở Quận 6 còn chưa phát triển mạnh, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực còn ít và với qui mô chưa rộng. Hiện nay, nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, các khu chung cư hiện đại, các văn phòng, nhà hàng với phong cách ấn tượng để đáp ứng nhu cầu thị trường sẽ tăng mạnh. Đây là một thị trường tốt để tiến hành khai thác và xây dựng chợ nội ngoại thất ở quận 6.

Ý tưởng start up chợ nội ngoại thất

Quận 6 là nơi tập trung dân cư đa dạng với các dịch vụ dành cho du khách nước ngoài, phần lớn là người Hoa. Vì vậy nhu cầu thiết kế nôi ngoại thất ở đây có những nét đặc trưng riêng biệt.

Nội ngoại thất chung cư

Phần lớn dân cư tập trung ở quận 6 là người Hoa, nên khi lựa chọn thị trường quận 6, bạn nên chú ý đến một số thiết kế mang phong cách Trung Hoa, các thói quen và phong tục của người Hoa. Các sản phẩm đồ gỗ với các vật dụng trang trí như tranh vẽ hay bức thư pháp,.. là một  ý tưởng phù hợp. Bên cạnh đó các thiết kế nội ngoại thất mang phong cách hiện đại cũng là một chủ đề đáng lựa chọn. Nhịp chạy đua của cuộc sống hiện đại ngày một nhanh, khiến nhu cầu thiết kế nội ngoại thất tiện lợi với các căn hộ phù hợp sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các dân cư khu vực đô thị. Tùy vào theo tích chất khách hàng nhắm tới sẽ xây dựng các thiết kế phù hợp với nhu cầu thị trường.

Nội thất Trung Hoa

Nội ngoại thất nhà hàng, quán ăn

Bên cạnh các thiết kế nội ngoại thất thông dụng với các nhà hàng quán ăn tiện lợi thì hiện nay các xu hứơng thiết kế đã nhiều màu sắc hơn. Các nhà hàng không chỉ đầu tư hơn cho việc thiết kế món ăn mà còn đặc biệt quan trọng đến không gian ẩm thực để xây dựng hình tưởng riêng cho nhà hàng của mình với những nét độc đáo và mới lạ. Nhà hàng 7 kỳ quan xây dựng một dấu ấn không gian ẩm thực đa dạng với các khu vực không gian khác nhau tạo nhiều cảm xúc cho thực khách, hay như nhà hàng gia phú Phúc Kiến chọn phong các Trung Hoa làm chủ đề cho thiết kế, Dáng quê khoác cho mình chiếc áo đồng quê mộc mạc,…

Bên cạnh đó, có các mảng về thiết kế biệt thự, văn phòng, khu giải trí,… cũng là thị trường phát triển cho lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất hiện nay và trong tương lai.