RƯỚC TÀI LỘC PHONG THỦY VÀO CỬA HÀNG QUẦN ÁO CỦA BẠN

Việc quan tâm đến phong thủy sẽ góp phần vào làm tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn. Đôi khi chỉ là một sự thay đổi nhỏ về phong thủy thôi cũng có thể giúp cho của hàng của bạn đông khách hơn, thu hút hơn. Hãy cùng tham khảo các tips về phong thủy dưới đây để làm tăng doanh thu của cửa hàng bạn nhé.

  • Màu sắc và ánh sáng

Ánh sáng chủ yếu trong các shop quần là ánh sáng màu vàng giúp tăng cảm giác huyền bí, lung linh cho những bộ trang phục. Tiếp đó là ánh sáng luôn được trải rộng đến mọi nơi trong shop. Ánh sáng màu vàng cũng có tác dụng kiểm soát tâm trạng và cảm xúc của con người, giúp ta luôn có được trạng thái tốt nhất để mua sắm. Ánh sáng trong cửa hàng sẽ tác động rất nhiều đến cảm xúc của khách hàng và cũng là nhân tố quyết định sức mua của họ.

 

Bên cạnh đó thì tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà shop nên chọn những màu sắc khác nhau để trang trí cho cửa hàng và biển hiệu. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn là giới trẻ thì bạn nên ưu tiên sử dụng những màu sắc nổi bật như màu đỏ hay màu cam. Theo phong thủy thì màu đỏ là màu mang lại nhiều sự may mắn. Còn nếu mặt hàng bạn bán là đồ công sở thì bạn nên sử dụng những màu trang nhã, tạo cảm giác lịch sự, trang trọng như màu trắng, đen.

  • Gương

Trong các cửa hàng thời trang thì gương là vật dụng là thứ không thể thiếu. Gương có tác dụng phản chiếu, mang tính chất nhân đôi, vậy nên rất hợp với phong thủy của cửa hàng quần áo. Bạn nên lắp đặt gương ở trong phòng thay đồ. Khách hàng thường sẽ ngắm mình lâu hơn ở trong phòng thay đồ nếu phòng thay đồ có gương bởi vì trong đó chỉ có mình họ.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên lắp gương ở phía ngoài phòng thay đồ. Nếu shop của bạn có diện tích nhỏ thì một vài chiếc gương lớn phía bên ngoài sẽ giúp cửa hàng trông rộng rãi hơn. Tuy nhiên thì do phía bên ngoài thường có nhiều người qua lại, vậy nên khách sẽ ngại ngắm mình quá lâu và ít có tâm lý mua hàng hơn.

  • Bài trí sản phẩm và nội thất

Việc bày trí nội thất cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức mua của khách hàng. Đôi khi chỉ đơn giản là thay đổi vị trí của một số giá quần áo với nhau cũng đã đủ để tạo lên sức hút lớn hơn. Điều kiêng kỵ với một cửa hàng quần áo đó là sự lộn xộn, không gọn gàng. Việc sắp xếp gọn gàng các kệ hàng sẽ tạo sự thuận tiện khi di chuyển cũng như khi xem hàng, giúp tăng cảm giác thoải mái cho khách.

 

Bạn cũng hãy chọn những đồ nội thất phù hợp với tính chất của mặt hàng mà bạn bán. Một số cách sắp xếp để khách tiện lựa chọn và mua sắm đó là sắp xếp theo mức giá, theo kiểu dáng, theo kích cỡ.

  • Một số lưu ý khác

  • Thay vì trưng bày 1 sản phẩm trên 1 giá thì hãy trưng bày 3 sản phẩm, thay vì để một manocanh thì bạn hãy để 3 manocanh. Đây là một cách để kích thích sự mua hàng của mọi người.
  • Chú ý hơn đến thái độ của nhân viên đối với khách hang

  •  Nên đặt một, hai chậu cây nhỏ để tạo cảm giác thông thoáng
  • Không để bình phong hoặc những vật lớn ở ngay cửa ra vào để tránh cảm giác bí bách, không thuận tiện cho di chuyển
  • Hãy tìm hiểu dòng chảy năng lượng của bạn để có cách sắp xếp đồ hợp lý.

Việc xem xét phong thủy còn phụ thuộc rất nhiều vào mặt hàng mà bạn bán. Phong thủy tốt sẽ giúp cho cửa hàng của bạn có thể mua may, bán đắt hơn rất nhiều so với bình thường. Hy vọng rằng những lưu ý trên về phong thủy có thể giúp bạn cải thiện được phong thủy trong quán và ngày càng đắt khách.