QUÁN CAFÉ NHỎ NHƯNG CÓ “BÙA YÊU”

 

Một quán cafe hút khách không chỉ bởi chất lượng đồ uống mà còn bởi cách trang trí nội thất. Sự hài hòa trong thiết kế nội thất sẽ không chỉ gây ấn tượng với khách mà còn là nhân tố giúp bạn giữ được lượng khách hàng ổn định. Cùng xem các gợi ý dưới đây để hoàn thiện quán của bạn nhé.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng những chiếc cửa sổ lớn hay cửa sổ sát đất. Ánh sáng tự nhiên giúp không gian thêm phần khoáng đạt, rộng mở. Một vài chậu cây giúp điểm thêm màu xanh sẽ làm quán thêm gần gũi với thiên nhiên hơn.

Ánh sáng tự nhiên cũng sẽ giúp quán của bạn ấm áp và gần gũi hơn, tạo cảm giác phóng khoáng. Bên cạnh đó thì nguồn sáng tự nhiên cũng giúp bạn tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ. Vào buổi tối, bạn nên lắp đặt thêm hệ thống đèn led trên biển hiệu của quán và một số chi tiết nội thất bên trong để tạo sự nổi bật, gây ấn tượng với khách hàng.

Trang trí tường

Sử dụng tường như những trang giấy để vẽ tranh là ý tưởng không tồi. Tranh tường sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trang trí bằng nội thất mà vẫn tạo điểm nhấn cho quán. Những bức tranh tường sẽ là nơi hút khách nếu nó tạo nên khung cảnh check in với view đẹp.

Không cần phải trang trí quá cầu kỳ, đôi khi chỉ một vài dòng chữ thôi cũng đã đủ để tạo nên sự khác biệt. Giới trẻ hiện nay không chỉ quan tâm đến chất lượng đồ uống mà còn quan tâm đến view của quán để check in. Vậy nên bạn hãy chú ý hơn một chút đến phương diện này. Nếu không muốn sử dụng cách vẽ lên tường thì bạn có thể sử dụng giấy dán tường. Cách này sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hơn việc thuê thợ vẽ tranh.

Tận dụng những khoảng không nhỏ hẹp

Tận dụng những khoảng không nhỏ hẹp bằng cách gắn thêm một số chiếc kệ trên tường, lắp đặt những tấm phản để ngồi thay cho bàn ghế hay đơn giản là sử dụng những tủ âm tường trong quầy bar. Tất cả đều giúp cho không gian của bạn được tận dụng tối đa.

Hiện nay một số quán cafe có kết hợp thêm những bộ đồ chơi để giúp bạn có buổi tụ tập với bạn bè thêm vui vẻ. Cách thiết kế một số kệ trên tường có thể để được những bộ board game, những tập truyện tranh và cả những quyển sách hay nữa. Tất cả đều tạo nên một không gian phù hợp với học sinh, sinh viên và là nguồn thu hút những đối tượng này.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc sẽ tạo nên sự hài hòa của tổng thể trang trí. Sắc trắng sẽ là màu có lợi đối với những quán có diện tích nhỏ. Hãy lựa chọn những nội thất có màu sắc nổi bật với trang trí đơn giản để tạo điểm nhấn cho không gian.

Màu sắc của quán sẽ góp phần giúp tạo cảm giác thân thiện, hiện đại hay trang trọng. Bạn nên chú ý cả về màu sắc chung của quán cũng như màu sắc của nội thất của quán.

Cái nhìn đầu tiên về mọi vật luôn rất quan trọng. Vậy nên khi bước vào quán thì cảm quan, sự ấn tượng sẽ lưu lại rất sâu trong tâm trí mọi người. Nhiệm vụ của bạn là giúp quán tạo ấn tượng thật tốt với những khách hàng đầu tiên, và giữ vững nó với những khách hàng quen thuộc. Hãy thiết kế thật hài hòa mọi thứ nhưng vẫn thể hiện được cá tính và phong cách của bản thân nhé.