Quận 6- Top 4 linh vật trang trí mang lại may mắn và cát tường

 

Xưa nay việc tạo ra không gian phong thủy, tài lộc rất được xem trọng, mọi người thường lựa chọn các vật phẩm mang linh khí tốt lành rồi sắp xếp hướng đặt phù hợp với gia chủ. Với mong muốn mang lại những điều cát lành, thịnh vượng và phú quý cho gia đình của mình.

Tượng phật di lạc

Tượng phật là vật linh thiêng thường đặt tại đền chùa để thờ cúng nhưng hiện nay, người ta còn thiết kế những tượng phật kích cỡ nhỏ để các gia đình rước về thờ phụng với mong muốn bình an và  thịnh vượng.

Tượng Phật Di lặc với miệng cười tươi vui và cái bụng thật bự được đặt tại các không gian phòng khách và phòng làm việc với mong ước, nguyện vọng đem lại sự an vui, nụ cười hạnh phúc và cuộc sống no đủ, bình an. Trưng bày tượng Phật Di lặc trong nhà là biểu tượng của sự vui vẻ, an lạc cũng như mang lại ấm no, hạnh phúc cho gia đình, tượng Phật như là biểu tượng của thần linh phù hộ, biểu tượng của ước mơ và vật may mắn, cát vượng.

Tứ linh thịnh vượng

Tứ linh Long- Lân- Qui- Phượng với những ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Nếu như “Long” ( Rồng) là tượng trưng cho quyền lực của vua chúa, “Lân”, “Qui” mang đến những điều báo linh thiêng thì Phượng là vua chúa của các loài chim muông. Phượng Hoàng là biểu tượng của sức mạnh nội lực to lớn cho sự kiên cường và nghị lực lớn lao, ngoài ra còn mang lại sự bình an, sung túc và thịnh vượng cho gia chủ có cuộc sống phước lành.

Phượng Hoàng cũng là linh vật tượng trưng cho 5 đức tính tuyệt vời mà chúng ta cần hướng đến. Đầu tiên là một con người đức hạnh, tiếp đó là đôi cánh thể hiện sự trách nhiệm, nhiệm vụ cao cả, chiếc lưng của sự khéo léo, ứng xử tài tình, nhân nghĩa; bộ ngực hướng lên thể hiện tấm lòng luôn hướng tới chia sẻ yêu thương và bao bọc mọi người; bên cạnh đó là biểu tượng của sự tin cậy, uy tín.

Vì thế nên khi gia chủ sở hữu một tượng Phượng Hoàng thường chọn vị trí cao trong gian phòng, đặt trên tủ, kệ để phát quang những điềm tốt lành đến với gia đình mình.

Linh thú cát tường- Mèo

Trong thuật phong thủy Mèo là linh thú mang lại cát tường, với lời tương truyền rằng loài Mèo có thể hóa giải hung khí, hóa dữ thành lành mang lại may mắn cho gia chủ.

Gia chủ nên lựa chọn tượng Mèo bằng  chất liệu đá hoặc gỗ tại hướng Đông hoặc Đông Nam để trang trí trong nhà của mình như vậy sẽ phát huy được linh khí tốt nhất cho căn nhà của bạn giúp bạn tiếp nhận được tinh hoa nhật nguyệt của thiên địa. Khi đặt tại phòng khách và phòng làm việc nên lựa chọn tượng hướng ra cửa chính sẽ khơi  mạch long khí giúp gia chủ có thêm các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

Cóc 3 chân- Thiềm Thừ

Cóc 3 chân trong thuật phong thủy có tên gọi là Thiềm Thừ, đây là vật phẩm phong thúy khá phổ biến tại Việt Nam. Thiềm Thừ là biểu trưng đặc biệt với 3 chân mang May mắn- Tài Lộc- An lành, May mắn trong cuộc sống, Tài Lộc trong công việc và an lành trong gia đạo. Cóc 3 chân giúp hóa hung thành cát nên là vật phẩm rất được ưa chuộng đặt tại gần trước cửa trên một ban kệ nhỏ sát mặt đất hoặc đặt cạnh bệ thờ thần tài gần góc cửa với mong muốn đón nhận tài lộc, may mắn vào nhà.