QUẬN 6- NHỮNG TIPS CẦN CHÚ Ý KHI SẮP XẾP PHÒNG LÀM VIỆC

 

Trong căn nhà của bạn nếu bố trí phòng khách là quan trọng nhất nơi hội tụ long mạch giúp gia chủ hài hòa, ấm no và hạnh phúc thì tại công ty việc bố trí phòng làm việc được coi là chủ chốt tăng vận mệnh tài lộc, đón mối làm ăn thuận lợi, phát lộc phát tài. Những tips sau sẽ giúp bạn có một không gian làm việc tràn đầy vận khí tốt.

– Không nên đặt bàn làm việc ở dưới xà nhà. Việc đặt vị trí bàn làm việc dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác ngột ngạt áp lực cho người làm việc cũng như gây cảm giác khoong thoải mái, bức bối như bị đè ép khiến không khí căn phòng trở nên khó chịu.

– Mặt bàn nên bố trí ngược với hướng nước chảy ( rảnh nước, sông gach xung quanh), việc đặt cùng chiều với hướng nước chảy sẽ khiến lộc khí của bạn chảy theo dòng nước, trôi tài lộc ra ngoài.

– Bàn làm việc nên đặt cách xa nhà vệ sinh, khu vực vệ sinh công cộng, các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào buồng vệ sinh.

– Bàn làm việc nên có hướng nhìn ra cửa chính để chủ động trong không gian nhưng không hướng thẳng vào cửa chính gây mất tập trung, ảnh hưởng tới quá trình làm việc.

– Bên phải bàn làm việc không tựa vào tường, sẽ tạo vật cản, bức chướng cho sự phát triển, thăng tiến trong công việc.

– Trên mặt bàn xếp gọn gàng, ngăn nắp giúp giải quyết công việc nhanh chóng và dễ dàng, nhưng không nên để giấy trắng trên mặt bàn sẽ tạo cảm giác trống rỗng, mông lung.

– Ghế ngồi phải vừa đủ, không được nhỏ quá, không được lớn quá gây mất hài hòa, cân đối, khiến tổng quan căn phòng bị ảnh hưởng, gây cảm giác không thoải mái trong tư thế làm việc và mất thiện cảm với khách hàng

– Bàn làm việc không nên đặt cạnh cửa sổ ở phía hành lang gây mất tập trung vì có nhiều người qua lại. Bạn nên đặt bàn gần cửa sổ nơi có không khí thoáng đãng, không gian xanh yên tĩnh thư thái. Trường hợp không đổi đc vị trí bạn có thể dùng rèm cửa màu nhẹ nhàng để giảm bớt tiếng ồn và ngăn chặn những tạp kí không tốt vào căn phòng. Tránh làm mất tập trung công việc, ảnh hưởng không tốt đến tiến trình công việc.

– Sức khỏe tốt, công việc thuận lợi hơn khi không gian của bạn là nền móng cho tinh thần bạn tích cực. Hương thơm cũng giúp ích cho bạ rất nhiều bạn có thể tinh táo hơn, tinh thần tập trung tốt cho công viêc bằng các đặt một chậu hoa có hương thơm mát nhẹ tốt cho sức khỏe hay đơn giản là mọt bát nước thả vài cánh hồng, lá bạc hà cho không khó căn phòng thơm mát.

Thiết kế phòng làm việc phù hợp với phong cách của bạn và mang được hình ảnh tốt cho tổ chức. Cách phối hợp, sắp xếp hài hòa, hợp lí kết hợp với không gian thoáng đãng, tươi mới sẽ là nguồn sức mạnh vô hình giúp cho nhân viên và tổ chức tốt hơn. Những tips trên sẽ giúp bạn có một không gian hoàn hảo nhất.