Quận 6- Cẩm nang “ Rước lộc vào nhà” cho phong thủy phòng khách

 

Phòng khách là trung tâm căn nhà, “ bộ mặt” của gia chủ và đây cũng là nơi đón tài lộc may mắn cho gia đình. Không gian phòng khách thường là nơi được thiết kế quan trọng nhất với những vật dụng chủ yếu như bàn ghế, tủ, kệ,… Nhưng làm sao để thiết kế phòng khách giúp “ Rước lộc vào nhà”?

Bạn muốn “ Tài lộc hanh thông, gia đình bình an”.

Vị trí phòng khách nên đặt ở giữa trung tâm căn nhà, nơi khi bước vào cửa sẽ đặt chân đến phòng khách đầu tiên đặt cửa chính căn phòng bạn nên lựa chọn đặt theo hướng phù hợp với tuổi của chủ nhà.

Tip 1: Ánh sáng đủ với không gian thoáng đãng

Lựa chọn căn phòng có ánh sáng mặt trời chiếu vào vừa phải và sử dụng một số đèn to, đèn chùm để luôn tạo một không gian sáng cho căn phòng của bạn. Bên cạnh đó, không gian phòng khách có diện tích rộng nhất trong căn nhà để có không gian thoáng đãng.

Bạn nên có cửa sổ tại phòng khách giúp cho căn phòng luôn đón được ánh nắng tự nhiên ở bên ngoài và không gian rộng để sinh hoạt chung cho cả gia đình và tiếp đón các vị khách đến thăm. Không gian phòng khách chính là nơi bao trùm vận khí chính trong căn nhà, nó giống như “ long mạch” của dòng sông ảnh hưởng đến các công việc trong gia đình của bạn. Có ánh sáng tốt và không gian thoáng vận khí sẽ lưu chuyển thuận lợi.

Tip 2:  Bố cục phòng khách: Trần nhà cao, không có xa ngang

Trần nhà cao giúp mở không gian phong khách của bạn căn phòng sẽ sáng sủa và thoáng rộng hơn. Nhưng phải đặc việt chú ý trần nhà phải bằng phẳng và không có xà ngang để tránh cản trở vận khí của gia đình bạn.

Bên cạnh đó, hình dạng phòng khách phải vuông vắn tạo nên cảm giác rộng rãi, không bị bó hẹp về không gian. Nếu phòng khách méo mó hoặc có hình dạng không vuông vắn có thể sử dụng gương phản chiếu để khắc phục.

Bạn muốn “ Tiền vào như nước”.

Việc sắp xếp vật dụng trong phòng khách cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn và an lành cho gia chủ.

Tip 1: Lựa chọn, bố trí vật dụng

Bàn ghế nên được đặt ở trung tâm căn phòng nơi có thể nhìn bao quát hầu hết không gian nhà và hướng ngồi nhìn ra được cửa chính để đón những vận khí may mắn. Nhưng tránh đặt bàn ghế chính diện với cửa chính khiến cho mọi chuyện trong nhà dễ bị người ngoài tham gia những điều không hay hay hạn chế đặt ghế quay lưng ra cửa tạo cảm giác thiếu “ an toàn”.

Ngoài ra:

– Sử dụng dương khi không gian căn phòng quá nhỏ hay không vuông vắn.

– Gương không nên đặt chéo cửa chính.

– Với những gia chủ ưa “thủy” có thể đặt bể cá tại phòng khách giúp mang lại may mắn.

– Treo các bức ảnh gia đình hay tranh phú quý.

Tip 2: Không gian tràn ngập sinh khí

Lựa chọn cây xanh đặt tại phòng khách như cây kim phát tài, lan ý, trúc sinh,… Đây là những loại cây mang dưỡng khí vào trong nhà, giúp không gian tràn đầy sức sống, thêm nguồn sinh khí.

Tuy nhiên, tránh đặt cây giả, cây héo làm không gian thiếu sức sống, giảm sinh khí.

Thiết kế phong thủy không gian phòng khách rất quan trọng. Bước chân vào không gian phòng khách đã cảm nhận được không khí, tài vận của gia đình. Nên đặc biệt chú ý, luôn để phòng khách sạch sẽ, vật dụng gọn gang, ngăn nắp.