Quận 6- Biến hóa ban công chung cư nhà bạn thành một “ thiên đường” tuyệt vời.

 

Căn hộ chung cư có diện tích không gian ban công tương đối hạn chế, nhưng ít người quan tâm đến việc chăm sóc nó. Mọi người thường để trống không gian hoặc dùng để phơi quần áo hay để đồ đạc không dùng đến, nhưng chỉ cần “phù phép” một chút bạn  sẽ có thể biến hóa ban công nhà bạn thành một “thiên đường” tuyệt vời.

Khu vườn trồng rau sạch và hoa cỏ

Một  góc ban công nhỏ bạn cũng có thể thiết kế thành khu vườn nhỏ cho gia đình với các loại rau ngắn ngày trồng trong các bình treo hay thùng sốp. Bạn có thể lựa chọn trồng rau cải, rau mồng tơi, cà chua,… hay một số loại rau thơm lấy làm hương liệu trong nấu ăn. Thật tuyệt vời khi các món ăn được chế biến từ chính thực phẩm của mình vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiện lợi. Hay là một vườn hoa xinh đẹp, đầy màu sắc bao trùm cả không gian căn nhà tràn đầy hương sắc.

Giàn hoa giấy đỏ rực giữa cái nắng làm cho không gian căn nhà mang thêm một màu sắc mới, một nét đẹp riêng. Có cảm giác của thiên nhiên gần gũi, quen thuộc; có niềm vui của hạnh phúc khi nhìn ngắm căn nhà của mình và cảm giác thoải mái, thư giãn khi được trở về nhà.

Quán café mini trong nhà

Tiếng nhạc du dương bên hiên nhà hòa với âm thanh của lá, của gió, hoa; không gian thơ mộng và bình yên. Sẽ rất tuyệt khi ngồi ngâm nhi một tách café ngắm nhìm thành phố, dường như mọi mệt mỏi, buồn phiền bị lãng quên hết. Thật dễ dàng để cảm nhận được không gian yên bình như thế mỗi ngày ngay tại nhà mình mà không cần “lục tung” cả thành phố để tìm một góc café cho riêng mình.

Bạn có thể tự thiết kế một quán café mini ngay trong nhà trong không gian xanh của cây lá với chiếc ghế sopha êm ái. Bật những bản nhạc yêu thích, đọc sách, xem phim,… làm những việc bạn thích trong không gian đặc biệt chỉ dành cho bạn.

Không gian học tập và làm việc

Ban công để thư giãn, hóng mát nhưng cũng rất tiện dụng trong nhiều việc khác nữa, bạn biến hóa một chút có thể thành gian bép nhỏ để nướng đồ, hay là một không gian học tập và làm việc xinh xắn.

 

Với không gian chung cư có diện tích tương đối, bạn có thể sử dụng ban công làm góc nhỏ để học tập và làm việc. Thiết kế một bộ bàn ghế và tủ sách vừa vặn với không gian của bạn, bên cạnh đó kèm theo các vật trang trí như ảnh và một số cây nhỏ đặt trên góc tường, bạn đã có ngay một không gian học tập và làm việc đẹp.

Diện tích căn hộ chung cư hạn chế nhưng nếu bạn thiết kế và sử dụng thông minh, thì ngay như ban công cũng sẽ trở thành địa điểm lí tưởng nhất của căn nhà, một quán café mini cho riêng mình, một góc học tập và làm việc hay một khu vườn nhỏ nhắn đáng yêu. Hãy cùng xây “ thiên đường” cho căn nhà của bạn nhé!