Quận 6- 3 Tips thiết kế nội thất văn phòng

Văn phong màu sắc bắt mắt và phong phú

 

Quận 6 có hơn 8.000 công ty và doanh nghiệp hoạt động, nơi có nhu cầu thiết kế văn phòng phong phú với nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau. Một không gian đẹp, sáng tạo sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho nhân viên. Đặc biệt là công ty còn thể hiện phong cách, môi trường làm việc của doanh nghiệp với các đối tác. Thiết kế nội thất văn phòng thế nào là đẹp nhất?

  1. Không gian văn phòng

Qui mô công ty rộng hay lớn? Bạn muốn tạo một không gian làm việc như thế nào? Ở các công ty thường chia ra các khu vực làm việc ở các phòng ban khác nhau (phòng Marketing, phong kinh doanh, phòng Tài chính,..) và các khu vực hội họp, gặp mặt khách hàng,… Tùy theo qui mô và cách thức hoạt động của các công ty thì các khu vực làm việc sẽ được bố trí hài hòa và thuận tiện.

Mô phỏng không gian văn phòng

  1. Phong cách thiết kế

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế văn phòng với các phong các khác nhau, mỗi phong cách là một dấu ấn mà công ty chọn làm hình ảnh và môi trường làm việc của mình. Văn phòng có không gian yên tĩnh? Hay một văn phòng đầy tính sáng tạo?

Phong cách truyền thống

Bạn sẽ sử dụng những chất liệu, những đồ dụng nội thất có hình khối đơn giản với các tông màu sắc đơn giản. Đồ nội thất thường lấy chất liệu gỗ và inox với thiết kế đơn giản.

Phong cách hiện đại

Cách thiết kế văn phòng hiện đại là xu hướng phổ biến hiện nay.Kiểu dáng với các đường nét trơn tru, hoa văn trang trí đơn giản, màu sắc đa phần chọn gam màu xám, đen, trắng kết hợp sử dụng chất liệu kính, mang phong cách hiện đại, sang trọng.

Phong cách nghệ thuật

Không gian nghệ thuật thường là mong muốn của các công ty liên quan đến các lĩnh vực Marketing, truyền thông, nghệ thuật. Những công việc đòi hỏi tính sáng tạo trong mọi lúc, mọi thời gian ở các chủ đề công việc thì môi trường có tính nghệ thuật là nơi ươm mầm sáng tạo cho các ý tưởng tuyệt vời

Bên cạnh đó phong cách đơn giản, sang trọng tinh tế hay văn phong xanh cũng là các xu hướng tuyệt vời mà các công ty lựa chọn.

Văn phòng theo phong cách không gian xanh

Ở một số công ty hiện nay đã lựa chọn tạo cho mình một không gian xanh ngay trong khu vực làm việc. Việc kết hợp các cây xanh trong không gian làm việc tạo nên không khí tươi mới, tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, không gian xanh là một môi trường tuyệt vời giúp cho sức khỏe của bạn. Ví dụ như các lan ý, cây trầu bà, cây lưỡi hỗ sẽ giúp thanh lọc không khí và giảm bớt lượng chất độc thải ra không khí của các thiết bị điện tử.

  1. Màu sắc, ánh sáng

Màu sắc thiết kế là không khí được thổi hồn vào không gian văn phòng. Khi lựa chọn màu sắc cho văn phòng thường được kết hợp với phong cách mà doanh nghiệp lựa chọn. Hay đa phần sẽ lấy màu sắc của logo hay thương hiệu của công ty làm màu chủ đạo.

Văn phong màu sắc bắt mắt và phong phú

Ánh sáng trong không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu suất của công việc. Khi không gian có ánh sáng thích hợp sẽ làm cho môi trường làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh những ánh đèn, bạn có thể sử dụng kính và đưa các ánh sáng tự nhiên vào văn phòng làm việc.

Một môi trường làm việc tốt sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho công viêc, khơi nguồn sáng tạo cho nhân viên và phát triển hình ảnh công ty tốt hơn.