“PHÙ PHÉP’ CHO CĂN PHÒNG NGỦ NHỎ XINH CỦA BẠN

Thiết kế phòng ngủ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thì điều này lại càng không dễ. Các tips dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số giải pháp để vừa có một phòng ngủ như ý, vừa giúp tiết kiệm tối đa không gian.

1. Phòng ngủ trên gác xép

Hãy tận dụng căn gác xép của bạn để làm phòng ngủ thay vì bỏ không hoặc chứa những đồ không cần đến. Thiết kế cửa sổ theo dáng của gác xép là một gợi ý thích hợp cho bạn để thu được ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất. Tuy nhiên hãy tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp lên đầu gường vào sáng sớm nhé.

Việc kết hợp giữa phòng ngủ và nơi học tập, làm việc sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian nhiều hơn nữa. Bạn cũng hãy chú ý đến sự kết hợp màu sắc của tổng thể căn phòng. Sự hòa hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn rất nhiều.

2. Tận dụng khoảng không trong nhà

Nếu bạn ở một căn chung cư mini thì hãy tận dụng những khoảng không phía trên để thiết kế nơi nghỉ ngơi hoặc để đồ. Việc tận dụng không gian này sẽ tiết kiệm diện tích rất nhiều cho căn nhà của bạn. Bạn không nhất thiết phải có một phòng ngủ riêng biệt nhưng vẫn có nơi nghỉ ngơi hợp lý, thoải mái.

Bạn nên chọn tông màu sáng thay vì sử dụng màu tối. Những tông màu sáng như màu trắng có tác dụng đánh lừa thị giác. Chúng sẽ khiến căn phòng của bạn nhìn rộng rãi hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng một số đồ nội thất có màu tương phản cao như trắng-đen để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

2. Sử dụng giường ngủ thông minh

Giường ngủ thông minh sẽ là lựa chọn hàng đầu cho căn nhà nhỏ của bạn. Việc sử dung giường thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá khoảng không trong nhà. Giường thông minh vừa mang lại sự tiện lợi, vừa thể hiện sự tinh tế, hiện đại.

Với việc sử dụng giường thông minh, bạn có thể thiết kế phòng khách và phòng ngủ làm một. Điều này không chỉ mang lại một sự tiện lợi rất lớn mà còn đem lại sự mới lạ cho căn phòng của bạn.

3. Sử dụng giường ngủ đa phương tiện

Để tiết kiệm tối đa khu vực chứa đồ, bạn hãy tận dụng giường ngủ đa phương tiện. Đa phương tiện ở đây là sự kết hợp nội thất trong căn nhà để tối ưu hóa không gian sử dụng. Không chỉ để quần áo mà bạn có thể tận dụng không gian phía dưới giường để cất trữ những tấm ga giường, vỏ gối, thuận tiện cho việc thay mới.Thêm một vài quyển sách ở đầu giường để bạn đọc trước khi đi ngủ sẽ khiến giấcngủ sâu hơn, ngon giấc hơn, tạo cảm hứng cho ngày làm việc mới hiệu quả.

Lựa chọn tích hợp giữa giường ngủ và phòng để quần áo và các ngăn kéo để đồ là sự lựa chọn tối ưu cho những căn nhà nhỏ. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian khi không cần có thêm một phòng thay đồ riêng biệt.

Ánh sang cũng là nhân tố quan trọng trong thiết kế phòng ngủ. Để giúp giấc ngủ sâu hơn,bạn hãy tránh để ánh sáng quá mạnh trong lúc ngủ.

Bên cạnh những gợi ý trên thì bạn cũng nên để ý đến phong thủy của căn nhà. Phong thủy
cũng góp phần rất nhiều đến sự hưng thịnh của chủ nhân căn nhà.