PHONG THỦY TÀI LỘC CHO PHÒNG NGỦ

 

Phòng ngủ là nơi ta dành một phần ba thời gian của cuộc đời mình, nó tượng trưng cho sự nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Phong thủy là một điều không thể thiếu trong thiết kế phòng ngủ. Dưới đây là một trong những lưu ý cơ bản về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ.

  • Ánh sáng phòng ngủ

Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày để tạo cảm giác thông thoáng và thoải mái, còn vào buổi tối, bạn nên sử dụng loại đèn có màu dịu nhẹ, tránh những màu quá sáng như màu trắng.

 

Nếu có thiết kế cửa sổ, bạn hãy tránh để ánh sáng buổi sớm chiếu thẳng vào đầu giường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Còn nếu bạn đã thiết kế như vậy thì hãy lắp thêm rèm cửa để hạn chế ánh sáng vào sáng sớm.

  • Gương

Điều cấm kỵ trong thiết kế phong thủy phòng ngủ đó là gương. Không nên để gương chiếu thẳng vào phòng ngủ trong bất kỳ trường hợp nào, nếu có thể thì không nên để gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên, hiện nay hầu như các hộ gia đình đều đặt gương trong phòng. Biện pháp giải quyết cho vấn đề này đó là bạn có thể lắp gương ở mặt trong của tủ quần áo, vừa có thể tiết kiệm diện tích, vừa có thể giải quyết vấn đề trên.

 

Nếu muốn đặt một bàn trang điểm trong phòng ngủ thì bạn hãy đặt để tránh gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào giường.

  • Vị trí phòng ngủ

Vị trí giường ngủ cũng có ảnh hưởng nhất định đến bạn và gia đình. Hai phương hướng thích hợp để đặt phòng ngủ đó là hướng Đông và Đông Nam. Ngoài ra thì hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc cũng là lựa chọn phù hợp để đặt phòng ngủ. bạn cần tránh những hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, đây là những hướng không tốt.

 

Ngoài ra thì hướng của phòng ngủ cũng sẽ hợp với mệnh của từng người. Bạn hãy lưu ý hơn về vấn đề này trước khi xây dựng.

  • Diện tích phòng ngủ

Một số gia đình thiết kế phòng ngủ quá hẹp, quá kín, không có cửa sổ và phòng ngủ chỉ vừa đủ để kê một chiếc giường. Đây là điều không nên. Thiết kế này sẽ làm phòng ngủ bị bí bách, thiếu dưỡng khí, hay gây ác mộng. Nếu diện tích phòng ngủ quá hẹp, bạn không nên đóng kín phòng ngủ bằng tường mà nên dựng những vách ngăn giữa phòng ngủ với một phòng khác. Cách này sẽ giúp tiết kiệm nguyên vật liệu xây dựng cũng như giúp phòng ngủ thoáng khí hơn.

 

Phòng ngủ nên có diện tích vừa phải nhưng phải thoáng khí. Điều này giúp điều hòa không khí trong phòng cũng như giúp cho chúng ta luôn có luồng sinh khí mới.

  • Một số lưu ý quan trọng khác

Một số lưu ý không thể thiếu trong thiết kế phòng ngủ đó là:

  • Đầu giường nên tựa vào tường
  • Phòng ngủ không nên quá rộng cũng không nên quá hẹp
  • Nên giữ sự ngăn nắp trong phòng ngủ
  • Tránh để đồ điện tử ở đầu giường hoặc trong phòng ngủ
  • Nên sử dụng màu sắc phòng ngủ phù hợp với mệnh của mỗi người

Phong thủy của phòng ngủ có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, công việc của chủ nhân căn phòng. Vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bắt tay vào xây dựng và thiết kế phòng ngủ. Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn giải quyết phần nào những vấn đề cơ bản của phòng ngủ.