Phong thủy ban công giúp đón tài lộc

Ban công nhà tuy chỉ là một góc thư giãn, lấy gió và ánh sáng tự nhiên hay chỉ tạo hình cho kiến trúc nhà thêm đẹp, thế nhưng nó cũng có vai trò quan trọng trong việc mang lại vượng khí tài lộc cho ngôi nhà.

Ban công cũng là nơi đón nhiều khí trời và cũng là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng mặt trời, bởi vậy hướng ban công như thế nào sao phù hợp nhất cũng đang được đông đảo người mua nhà quan tâm.

Trong nguyên tắc phong thủy ban công có hiệu ứng Minh đường, bởi thế không được khiến cho ban công thành nơi để bạn đặt các đồ lặt vặt, không được để ngoài đó chổi lau nhà, bạn cũng không nên phơi quần áo nơi đây, hơn nữa bạn không được để nước bẩn bị ứ đọng.

Chính bởi thế nên ban công là nơi sẽ nhận định gia đình đó có Minh đường tốt hay xấu; chắc chắn một điều rằng: ban công nhà càng rộng thì càng nhiều tài tộc.

Hình ảnh được nhìn thấy từ ban công cũng quyết định đến cát hung, đặc biệt là bên trái Thanh long, phía bên phải Bạch hổ, phía trước là Chu tước, và phía sau là Huyền vũ của ngôi nhà.

Nhiều gia đình đã biến nơi ban công thành một nơi để các đồ linh tinh lặt vặt (chổi lau, treo quần áo,…) như vậy là phá vỡ hiệu ứng phong thủy – dùng ban công nhà làm Minh đường. Ngoài ra, ban công lại dễ tích tụ nước bẩn, đặt đồ vật lặt vặt vào đấy rất dễ tạo ra các bệnh truyền nhiễm vì nó sinh sôi muỗi, vô tình đã tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Những hướng ban công các bạn lưu ý

Ban công bị chắn tầm nhìn

Đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là ban công nên mở ở những góc nào có tầm nhìn tốt, không bị cái gì che chắn, bên cạnh đó cũng cần xác định được hướng của mặt trời, một số điều kiện bên ngoài căn nhà.

Đường đâm thẳng vào nhà

Nếu như ban công nhà bạn nhìn ra phía trước có một con đường đâm thẳng vào, nó giống như con cọp dữ đang phóng thẳng tới vồ, cho nên hãy tránh mở ban công nhà theo hướng này. Điều quan trọng hơn hết là trên con đường ấy, xe cộ lưu thông rất nhiều, ồn ào và khói bụi thi nhau đổ vào nhà bạn từ phía ban công, như thế sẽ làm đảo lộn đi trường khí yên bình của ngôi nhà đó, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Hướng Bắc và hướng tây

Theo chuyên gia phong thủy, ban công nhà xây về hướng Đông hoặc hướng Nam sẽ là tốt nhất, vì ban công hướng Nam mang lại không khí thoải mái dễ chịu nhờ có những luồng gió mát mẻ mang lại nguồn sức sống và năng lượng tích cực.

Nếu như ban công nằm quay hướng Đông, tài vận trong nhà bạn sẽ hanh thông, tình cảm trong gia đình tốt đẹp. Mặt trời mọc phía đằng Đông, mang ánh ấm ấp, sáng trong lành sơm mai vào nhà bạn. Cả ngôi nhà trở nên ấm cũng hơn, tinh thần của các thành viên trong gia đình luôn phấn chấn, khỏe khoắn.

Nếu ban công quay hướng bắc, nhược điểm lớn nhất là sẽ luôn hứng chịu nhiều cơn gió lạnh, mưa bão lớn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cả nhà.

Ban công quay hướng Tây thì phải đón nhận nguồn ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm lại không tiêu tán đi hết nhiệt, sức khỏe của bạn vì thế cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tránh những nơi có góc nhọn

Cũng không thiết kế ban công ở nơi có góc nhọn đối diện và như đang chĩa thẳng vào nhà, theo như quan niệm truyền thống thì những hình tròn sẽ thể hiện sự viên mãn, bên cạnh đó các góc cạnh nhọn thì mang lại những điều không tốt, gây bất lợi cho vận khí của gia chủ.

.