Phòng đọc sách hiện đại, ấn tượng

Phòng đọc sách là nơi bạn làm việc, học tập hoặc có thời gian thư giãn tại đây. Một không gian đọc sách hiện đại, sang trọng sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thư giãn, khơi gợi hứng thú làm việc. Dưới đây là một vài thiết kế phòng sách hiện đại, ấn tượng cho căn nhà của bạn.

Nếu nhà bạn nhỏ, không có không gian riêng cho một phòng đọc sách thì hãy tận dụng không gian bỏ trống ở phía dưới gầm cầu thang để làm nơi thư giãn và đọc sách. Những ciếc giá sách được thiết kế ngay dưới khu vực ghế ngồi giúp người đọc có thể tiện lợi trong việc lấy và tìm sách. Việc sử dụng các món đồ nội thất nhỏ, tận dụng không gian kết hợp với ánh sáng màu cam nổi bật sẽ biến nơi đây thành điểm nhấn của căn nhà. Nếu gầm cầu thang nhà bạn có độ sâu nhiều hơn thì bạn có thể tận dụng làm một chiếc giá sách nhỏ ngay trong không gian đọc sách, thay vì làm tủ sách ở phía dưới hoặc bên ngoài.

Nếu nhà bạn có một phòng làm việc riêng thì tại sao bạn ại không tận dụng không gian cạnh cửa sổ để làm góc đọc sách? Căn phòng được thiết kế với tông màu kem dịu nhẹ, ngọt ngào, phù hợp với không gian đọc sách cần thư giãn, thoải mái. Các kệ sách được thiết kế trực tiếp ở hai bên tường với ghế ngồi ngay cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Một góc đọc sách nhỏ được đặt ngay bên cửa sổ trong phòng ngủ. Góc ngồi là một chiếc ghế kiêm tủ, được đặt đệm phía trên, và thêm vài chiếc gối ôm nhỏ xinh sẽ giúp không gian thêm thoải mái. Vì là sự kết hợp ghế ngồi kiêm tủ nên bạn có thể sắp xếp để đặt những cuốn sách ở dưới tủ để tiết kiệm không gian cho căn phòng.

Đối với những góc đọc sách gần của sổ để tận dụng ánh sáng của thiên nhiên thì bên cạnh những chiếc đèn thả, đèn treo tường độc đáo bạn cũng nên sử dụng những loại đèn nhấp nháy để trang trí thên cho góc đọc sách của mình.

Gác xép của căn nhà là nơi tách biệt với không gian sống của cả gia đình, cho bạn một không gian đủ yên tĩnh,  thư thái để tận hưởng một quyển sách hay bên một tách trà ấm, cùng với tầm nhìn đẹp, bao quát khung cảnh xung quanh căn nhà. Hãy tận dụng nơi đây và biến nó thành phòng đọc sách mini gọn gàng, ngăng nắp với những chiếc giá sách được treo trên tường và một chiếc ghế ngồi bằng đệm mềm.

Bên cạnh đó cảm hứng đọc sách cũng xuất hiện rất nhiều từ thiên nhiên.

không gì tuyệt vời hơn là ngồi đọc sách trong một không gian lãng mạn với cây xanh tươi mát ở ngoài khung cửa sổ. Cây xanh đem lại cảm giác không khí trong lành, sự thoải mái và giúp bạn thư giãn đôi mắt sau nhiều giờ đọc sách dài. Sự kết hợp giữa màu trắng của căn phòng với màu xanh của thiên nhiên và màu nâu của gỗ tạo nên một không gian đầy tính nghệ thuật, thu hút tâm trí bạn hướng tới không gian này và tận hưởng sự thanh bình của nó.

Thông qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những không gian, phong cách thiết kế phòng đọc sách lý tưởng, hợp lý, mang lại không gian thoải mái, tiện lợi nhất để giúp bạn được thư giãn đọc sách.