NỘI THẤT SIÊU THỊ MINI

 

Ngày nay siêu thị không chỉ là nơi mà mọi người mua sắm nữa mà nó còn là nơi thỏa mãn những nhu cầu cá nhân khác của con người. Vì lý do này mà hiện nay có rất nhiều những siêu thị mini mọc lên với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Dưới đây là những gợi ý cho bạn để hoàn thiện hơn siêu thị mini của mình.

Thiết kế quầy hàng

Để có thể chứa được tối đa các sản phẩm thì bạn nên chọn những quầy hàng ca và có nhiều tầng. Những quầy hàng này sẽ giúp bạn tối đa hóa diện tích của cửa hàng cũng như tăng sản phẩm mà bạn có thể bán. Bạn cũng nên đề giá của sản phẩm lên các quầy hàng. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian khi trả lời khách về giá, vừa giúp bạn có thể để hàng đúng chỗ của nó.

 

Trong một siêu thị mini thường có quầy bán hoa quả. Để đảm bảo độ tươi thì bạn nên thường xuyên tưới nước hoặc để chúng trong tủ lạnh.

Sắp xếp nội thất

Các quầy hàng phải được sắp xếp gọn gàng. Bạn nên để biển chỉ dẫn cho khách biết rằng ở quầy hàng này bạn bán những gì, ở quầy hàng kia bạn bán những gì. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho khách hàng. Mỗi một sản phẩm nên được đặt ở những vị trí cố định để tiện cho việc sắp xếp đồ và tiện cho việc tìm kiếm. Các kệ hàng cần được sắp xếp phù hợp để tạo được lối di chuyển thuận tiện cho khách hàng khi mua và nhân viên khi dọn dẹp, bày biện.

Trong mỗi siêu thị mini thường có khu vực ngồi nghỉ ngơi và ăn uống của khách. Bạn nên thiết kế khu này tách biệt với khu bán hàng để có thể thuận tiện cho việc quản lý và quan sát. Bạn cũng hãy chú ý đến nội thất như bàn, ghế của khu vực này để tạo cảm giác tốt cho khách hàng khi sử dụng. Đồng thời hãy để thùng rác ở nơi dễ thấy để họ có thể vứt rác khi cần và để bảo vệ môi trường.

Quầy thu ngân

Theo phong thủy thì quầy thu ngân phải được đặt ở phía bạch hổ- tức là phía bên phải tính từ trong siêu thị ra ngoài. Đây là phương hướng tốt cho việc giữ của. Phía bên trái mang lại cảm giác linh động nên không phù hợp với những nơi như quầy thu ngân. Hơn thế nữa, khách hàng thường có xu hướng rẽ phải khi bước vào cửa hàng( tức là phía bên trái khi tính từ trong cửa hàng tính ra), vậy nên đặt quầy thu ngân ở phía Bạch hổ sẽ thuận tiện cho khách khi ra thanh toán.

Chiều cao hợp lý của một quầy thu ngân là từ 1,1m đến 1,2m. Nếu quầy thu ngân quá cao sẽ tạo cảm giác xa cách với khách hàng, nếu quá thấp thì sẽ mang đến cảm giác không an toàn. Tiếp đó là với chiều cao này thì cả khách và nhân viên đều có thể quan sát được cách tính hóa đơn, do đó có thể tránh được những sai sót không cần thiết.

Bên cạnh những phong cách thiết kế cửa hàng chủ đạo thì bạn nên chú ý thêm đến phong thủy của cửa hàng để giúp tăng lượng khách hàng. Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và ánh sáng ở trong cửa hàng để mọi mặt hàng đều được chiếu sáng, đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho người mua hàng. Một chút nhạc cũng sẽ khiến cho cửa hàng thêm sinh động và thu hút hơn.