Nội thất shop mỹ phẩm đầy “ quyến rũ”

 

Ai cũng muốn lưu giữ tuổi xuân của mình. Do vậy mà chị em có nhu cầu rất cao về việc sử dụng mỹ phẩm. Nếu không tính đến chất lượng thì cách bày trí, thiết kế của một shop mỹ phẩm sẽ tác động rất lớn đến tâm lý mua hàng của hội chị em. Hãy xem qua một số gợi ý dưới đây để mở, trang hoàng cho shop mỹ phẩm của bạn nhé.

  • Tủ để mỹ phẩm

Khu vực để mỹ phẩm là nơi cần có sự quan tâm đặc biệt trong toàn bộ cửa hàng. Đây là khu vực khách sẽ tiếp xúc nhiều nhất để xem và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. Các loại tủ thường được sử dụng đó là tủ gỗ, tủ kính hoặc tủ có khung sắt. Với một số loại tủ gỗ công nghiệp, bạn có thể sử dụng một lớp sơn bóng có màu để làm tôn lên sản phẩm mà bạn bán, đồng thời giúp cửa hàng của bạn có thêm nhiều màu sắc hơn.

Đối với một shop có diện tích trung bình thì thường chủ shop sẽ sắp xếp 2 chiếc tủ sát tường ở hai bên và một tủ ở chính giữa. Điều này sẽ tận dụng tối đa không gian của cửa hàng để trưng bày sản phẩm.

  • Cách bày trí sản phẩm

Có rất nhiều cách mà bạn có thể bày trí sản phẩm của mình. Bạn có thể xếp những hộp mỹ phẩm cùng loại ở trong cùng một ô của tủ kính theo cách xếp kim tự tháp. Hoặc bạn cũng có thể đặt những loại mỹ phẩm theo cũng một bộ ở trong một ô khác. Những cách sắp xếp này đều sẽ giúp khách hàng dễ lựa chọn và xem sản phẩm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xếp các loại mỹ phẩm theo giá thành để người mua có thể có được sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Bạn cũng nên để một số loại hàng mẫu đặc trưng ở phía ngoài để khách hàng có thể test thử sản phẩm và làm tăng độ tin cậy của khách hàng với sản phẩm của shop. Các shop mỹ phẩm thường kết hợp bán giữa túi xách và mỹ phẩm của mình. Bạn có thể đặt một số mẫu túi xách đẹp trong cùng một ô với mỹ phẩm. Tuy nhiên thì sản phẩm chính của chúng ta là mỹ phẩm, nên bạn có thể để túi xách ở góc phía trong hoặc bên cạnh của sản phẩm ta bán.

  • Màu sắc và ánh sáng

Đối với một shop mỹ phẩm thì màu sắc và ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên thiết kế hài hòa giữa màu sắc với ánh sáng để tạo cảm giác sang trọng, lịch sự nhưng không mất đi vẻ tinh tế. màu sắc chủ đạo được sử dụng sẽ là màu trắng và màu đen. Đây là hai màu sắc có độ tương phản cao, giúp shop của bạn trở nên trang nhã hơn.

Giữa những ô để sản phẩm, bạn cũng nên lắp đặt những bóng đèn màu trắng để khách hàng có thể quan sát rõ hơn sản phẩm và sau khi test sản phẩm thì khách hàng có thể thấy được chất lượng của sản phẩm.

Để tạo nên sức hút đối với khách hàng thì ngoài chất lượng, cách bài trí, thiết kế và kết hợp hài hòa giữa nội thất của shop mỹ phẩm cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng. Khách hàng sẽ ưa chuộng những cửa hàng mỹ phẩm nhìn có vẻ sang trọng, tinh tế hơn vì họ nghĩ rằng chất lượng mỹ phẩm sẽ tương xứng với phong cách bài trí. Vì vậy bạn hãy lưu ý nhiều hơn đến cách trang trí trong shop của mình.