THIẾT KẾ NỘI THẤT SHOP ĐỒNG HỒ NAM TÍNH

Đồng hồ không chỉ có công dụng để xem giờ, chúng còn có tác dụng như một hình thức đồ trang sức cho phái mạnh. Một chiếc đồng hồ còn là cách để phái mạnh thể hiện sự nam tính của bản thân mình. Dưới đây là một số gợi ý về cách thiết kế shop đồng hồ dành cho bạn.

Nội thất

Những chiếc tủ kính trong suốt là vật liệu hay được sử dụng nhất. Thường thì các shop sẽ có hai phần tủ để trưng bày sản phẩm. Phần thủ thứ nhất là phần thủ nhỏ ở phía gần giữ của căn phòng để cho khách hàng tiện xem sản phẩm. Để tạo ấn tượng thì bạn có thể thiết kế phần kính của mỗi tủ độc đáo hơn một chút.

 

Phần tủ thứ hai là phần tủ trưng bày sản phẩm theo các hãng đồng hồ nổi tiếng. Mỗi hãng sẽ có một chiếc tủ kính riêng với màu sắc riêng để trưng bày sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể trưng bày sản phẩm dựa theo mức giá để thuận tiện hơn cho khách hàng khi họ đến mua hàng. Các cửa hàng đồng hồ thường sẽ bán kèm cả đồng hồ nữ, vì vậy bạn cũng hãy phân chia rõ ràng khu vực để sản phẩm đồng hồ nữ. Tiếp đó là bạn cũng nên có một khu riêng để trưng bày sản phẩm đồng hồ đôi. Đây cũng là một cách để kích thích sức mua của khách hàng.

Sàn nhà và màu sắc

Bạn nên lắp sàn nhà bằng gạch men có màu sáng như màu trắng hay trắng sữa để tạo độ tương phản cao với ánh sáng, giúp cho shop của bạn thêm rực rỡ hơn. Gạch men hoặc gỗ cũng sẽ giúp cửa hàng tạo cảm giác sang trọng, lịch lãm hơn. Nếu sử dụng gỗ thì bạn có thể sử dụng gỗ tự nhiên hoặc gỗ MDF. Gỗ MDF sau khi được lắp đặt thì sẽ được sơn một lớp sơn ở phía trên để tạo độ bóng và giữ được độ bền. Màu sắc của loại sơn phía trên bạn có thể hoàn toàn tự chọn lựa để tạo thêm sự độc đáo cho shop của mình.

Tông màu chủ đạo trong cửa hàng sẽ là tông màu trầm. Màu sắc được sử dụng chủ yếu là màu đen, nâu trầm, nâu đất để tạo sự sang trọng, lịch lãm.  Các tủ đứng chứa những chiếc đồng hồ của những hãng lớn sẽ được sơn màu tùy theo phong cách mà những hãng đó hướng tới để tạo thêm điểm nhấn về sản phẩm. Những màu tối như màu đen, nâu cũng là những màu thể hiện sự lịch lãm và tính mạnh mẽ của phái nam.

Ánh sáng

Ánh sáng trong cửa hàng nên là ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng nhẹ. Ánh sáng vàng sẽ giúp tâm lý khách hàng luôn thoải mái và giúp cho sản phẩm của bạn trở nên lung linh, huyền ảo hơn. Đối với các tủ hàng của các hãng đồng hồ có tiếng thì bạn có thể lắp đặt những bóng đèn màu khác nhau. Ví dụ như sự đan xen giữa hai tủ có ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Đây cũng là một cách để tạo được sự chú ý của khách hàng.

Bạn có thể sử dụng hệ thống đèn ẩn để chiếu sáng hoặc dùng một số loại đèn có thiết kế độc đáo, lạ mắt để tạo thêm điểm nhấn cho cửa hàng của mình. Loại đèn mà các chủ cửa hàng hay sử dụng, bên cạnh những bóng đèn tuýp thì đèn chùm cũng là loại đèn được ưa chuộng. Chúng giúp là tăng thêm phần sang trọng cho shop.

Để tạo ấn tượng cho khách hàng, đặc biệt là các khách hàng nam thì bạn nên trang trí cửa hàng của mình theo phong cách hiện đại, sang trọng. Phong cách này cũng là cách để bạn thể hiện sự xa xỉ của mặt hàng mà bạn bán.