THIẾT KẾ THÔNG MINH CHO NỘI THẤT CỬA HÀNG TẠP HÓA

Cửa hàng tạp hóa là nơi mà ta thường xuyên lui đến để mua sắm những vật dụng thiết yếu cho gia đình cũng như cho chính bản thân chúng ta. Mỗi một cửa hàng sẽ có một cách thiết kế khác nhau, nhưng nhìn chung, chủ cửa hàng đều cần phải quan tâm đến các tips sau

Quầy thu ngân

Chiều cao thích hợp của quầy thu ngân là từ 1,1m đến 1,2m. Đây là chiều cao thích hợp nhất cho khách hàng khi thanh toán cũng như nhân viên dễ dàng thu tiền, đối chiếu hóa đơn. Đây là chiều cao phù hợp nhất vì nếu để quầy thấp hơn thì sẽ tạo cảm giác không an toàn do đây là nơi cất giữ tiền, nếu cao quá thì lại tạo sự xa cách đối với khách hàng. Hệ thống máy tính để in hóa đơn nên để hơi chếch ra phía ngoài để cả nhân viên và khách hàng có thể đối chiếu, tránh sai sót khi thanh toán.

 

Bạn hãy đặc biệt lưu ý rằng phía sau của quầy thu ngân phải là một bức tường vững chắc để tạo được cảm giác an toàn. Bạn nên đặt quầy thu ngân ở phía tay trái của cửa hàng. Theo một nghiên cứu về hành vi mua bán thì mọi người thường có xu hướng rẽ phải khi bước và cửa hàng. Vậy nên bạn hãy đặt quầy thu ngân ở bên trái để thuận tiện khi khách ra thanh toán cũng như tạo tâm lý thoải mái cho khách.

     Hệ thống kệ hàng

Đối với một cửa hàng tạp hóa thì hệ thống quầy hàng là rất quan trọng. Do cửa hàng tạp hóa rất đa dạng về các mặt hàng nên bạn hãy thiết kế các kệ hàng có nhiều tầng và hơi cao một chút để có thể bày bán tối đa hàng hóa bạn có.

 

Tiếp đó nữa là hàng hóa trên quầy hàng của bạn phải luôn được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp. Điều này tạo sự thuận tiện rất lớn khi khách vào mua hàng và tìm kiếm đồ mình cần mua. Thêm một lưu ý nhỏ cho bạn đó là bạn hãy để một kệ hàng bánh kẹo, nước uống nhỏ ở bên cạnh quầy thu ngân vì khi thanh toán, khách hàng có thể sẽ mua thêm chúng.

  Cách bày trí nội thất

Hãy sắp xếp các quầy hàng của bạn thật thông minh để khách vừa có thể dễ dàng tìm được mặt hàng mà mình muốn, vừa có thể tạo được sự thông thoáng cho cửa hàng. Vật liệu thường được sử dụng để làm quầy hàng đó là gỗ công nghiệp, nhựa, sắt hay thép được sơn chống gỉ. Hãy để những mặt hàng tiêu dùng thường xuyên ở những vị trí dễ thấy nhất để kích thích sức mua của khách hàng.

 

Bạn cũng hãy để ý đến ánh sáng của cả cửa hàng. Việc lắp đặt hệ thống đèn đan vào giữa các quầy hàng sẽ làm cho hàng hóa của bạn nổi bật hơn. Đừng quên vệ sinh thường xuyên các kệ hàng để hàng hóa không bị bụi bẩn. Hãy luôn giữ cho cửa hàng của bạn thơm tho và sạch sẽ, điều này sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt khách hàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quán tạp hóa được mở ra. Tuy nhiên thì lượng khách của mỗi cửa hàng lại không hề giống nhau. Để tăng doanh thu cho cửa hàng, bạn hãy chú trọng đến những chi tiết nhỏ như thái độ phục vụ với khách, đa dạng hóa các loại mặt hàng,… Hy vọng rằng các gợi ý trên đây có thể giúp bạn hoàn thiện hơn cửa hàng tạp hóa của mình.