Những ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế trụ sở GOOGLE tại Thụy Sỹ


Ấn tượng với màu sắc đa dạng, đẹp mắt với các đường nét tinh tế và đầu sáng tạo, độc đáo với các ý tưởng đầy ngạc nhiên của các thiết kế- Google đã tạo ra những không gian văn phòng tuyệt vời. Bạn có muốn được tận hưởng cảm giác massage ngay tại nơi làm việc, hay sự thích thú với cầu trượt từ tầng trên xuống, đó liệu có thể xảy ra không?

Ý tưởng là sự kết nối của toàn nhân viên

Google luôn mong muốn tạo môi trường làm việc thoải mái nhất cho nhân viên của mình, vì thế trước khi thiết kế văn phòng tại Thụy Sỹ đã tổ chức cuộc họp lắng nghe ý kiến và mong muốn của nhân viên để thiết kế được một văn phòng hoàn thiện và đặc biệt cho nhân viên của mình.

Thiết kế trụ sở Google tại Thụy Sỹ được thiết kế bởi Camenzind Evolution, trên ý tưởng tiếp nhận mong muốn của nhân viên. Trụ sở đã được xây dựng theo tiêu chí “ Không gian cộng đồng, bắt mắt, có thiết bị giải trí để kích thích sự sáng tạo, đột phá và hợp tác”.

 Những thiết kế độc đáo chỉ có ở văn phòng của google

Bạn có nghĩ mình sẽ gặp nhau bàn công việc trong một không gia của quả trứng không hay một hang động kỳ bí chẳng hạn? Bạn có muốn leo cầu thang hay trượt cầu trượt, thậm chí là trèo cột xuống,…

Phòng họp quả trứng

Phòng họp của Google tại Thụy Sỹ được thiết kế trên ý tưởng “ Quả trứng khổng lồ” với không gian thời khủng long.

Những cuộc họp “ bí mật” và riêng tư sẽ được diễn ra tại đây, đây cũng là không gian thú vị cho bạn thay đổi không khí để làm việc hiệu quả hơn.

Phòng họp hang động

Không gian làm việc rất quan trọng với nhân viên, các ý tưởng sẽ được “ươm mầm” và phát triển tại đây, những vấn đề dần được giải quyết và hoàn thiện hơn.

Thiết kế hang động với ánh sáng xanh huyền bí tạo nên một không gian vô cùng độc đáo và mới mẻ cho phòng họp. Bức tường kết cấu xây dựng như những tảng đá gồ ghề như đang ở trong đường hầm hang động. Không gian nơi đây tạo ra những ý tưởng độc đáo mà đôi khi cũng tạo ra áp lực vô hình để tiến hành công việc nhanh và hiệu quả.

Cầu thang độc đáo

Nhắc đến không gian google Thụy Sỹ, điều ấn tượng không thể không nhớ đó là chiếc cầu trượt thú vị thay thế cho những thiết kế cầu thang cổ điển tại các văn phòng. Bạn có thể dễ dàng xuống tầng qua một lượt trượt để “ sốc” lại tinh thần làm việc.

Hay có chút “hoang dã” hơn nếu bạn muốn thay đổi bằng ác cột leo màu “ trắng đốm”, sẽ rất thích thú và tuyệt vời lắm đó. Chắc hẳn chỉ tại Google Thụy Sỹ bạn mới có thể trải nghiệm cảm giác “lạ lùng” này, giống như đang tham gia một buổi trải nghiệm trong rừng vậy.

Ngoài ra còn có các khu vực phòng massage cho nhân viên để nhân viên được thư giãn và thoải mái. Sảnh công ty còn là sự kết hợp giữa các ghế sắc màu đa dạng và thích thú cho thị giác tạo được cảm giác mới mẻ và khác lạ cho nhân viên luôn đón nhận ngày mới với những năng lượng tràn trề và nhiệt huyết nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng của Google rất “khác lạ”, mới mẻ và thích thú; ý nghĩa mà Google muốn mang lại cho nhân viên sẽ là nguồn cảm hứng, “truyền lửa” cho những thiết kế văn phòng tại Việt Nam để mang lại những giá trị cho cả nhân viên và doanh nghiệp.