Những lưu ý khi mua chung cư bạn nên biết.

Mua căn hộ chung cư là một vấn đề không hề đơn giản với bất kỳ một khách hàng nào khi họ phải bỏ ra một số tiền khá lớn đến cực lớn, có khi bằng cả một cuộc đời tích góp. Dưới đây sẽ là một số những lưu ý dành cho quý khách hàng khi chọn cho mình một căn hộ chung cư để làm chốn đi về. Những lưu ý này không những chỉ dành cho các khách hàng mua Chung cư số 3 Lương Yên, hay chung cư Eco Lake View, …. mà còn rất nhiều dự án chung cư khác.

1. Vị trí dự án chung cư mà bạn định mua.

Dự án chung cư mà gia đình bạn có ý định mua nhất định phải có vị trí tốt, và phải phù hợp với việc đi lại của cả gia đình bạn, nếu như gia đình có 2 vợ chồng, thì nên ưu tiên gần chỗ làm của vợ trước. Giá bán cao một chút cũng được, gần công ty thường sẽ tốt hơn về lâu dài. Việc đi lại xa xôi ảnh hưởng đến thời gian, ảnh hưởng sức khỏe và cả công việc của chính bạn.

chung cư Eco Lake View

Dự án căn hộ chung cư Eco Lake View 32 Đại Từ

2. Chủ đầu tư có uy tín hay không ?

Chủ đầu tư phải có úy tín – là lựa chọn hàng đầu. Rất nhiều gia đình bỏ tiền ra mua nhà của chủ đầu tư không có uy tín để rồi về sau đã phải mải mốt chạy theo dự án. Nhà vẫn phải đi thuê, tiền thì không lấy được và chẳng biết bao giờ họ mới có nhà để ở.

3. Hạ tầng, cảnh quan trong chính khu vực và xung quanh.

Hạ tầng nội khu dự án là vô cùng quan trọng đối với người mua nhà. Tốt nhất là phải có cả không gian đi bộ, khu nhà hàng, quán cafe, trung tâm thương mại, có phòng gym, có spa,… để nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của những người mua nhà về sử dụng công năng. Tất nhiên là đi kèm nhiều thì giá bán cũng không rẻ.

Hạ tầng khu vực xung quanh cũng phải quan tâm, tốt nhất là nên gần bệnh viện, các trường học, bến xe và khu công viên hay việc đi lại thuận tiện đến những nơi đó.

4. Hướng và phong thủy của căn nhà.

Hướng đẹp nhất sẽ là Đông Nam, những sự lựa chọn tiếp theo sẽ là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. Phong thủy chung cư thì dựa vào hướng của tòa nhà hoặc dựa vào hướng cửa tính từ tâm nhà. Đông tứ trạch hợp với hướng Đông, hướng Đông Nam, Bắc, Nam. Tây tứ trạch hợp với hướng Tây, hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

………