Những lỗi cần tránh để có một phòng khách hoàn hảo

Phòng khách chính là bộ mặt của một căn nhà, bạn nên thiết kế nên một phòng khách hoàn hảo nhất đáp ứng nhu cầu thư giãn, thoải mái mà vẫn giữa vẻ trang trọng. Nếu muốn đáp ứng được những điều kiện trên thì có một vài lỗi bạn nên tránh khi thiết kế phòng khách.

 

  • Lựa chọn màu sắc không phù hợp

 

Có thể bạn sẽ nghĩ màu sắc của phòng khách như nào cũng được, đó là một công việc đơn giản không cần quá quan tâm và chú trọng nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Nếu bạn may mắn là một nguời có gu thẩm mĩ đẹp, biết lựa chọn màu sắc phù hợp, hài hòa thì bạn sẽ có một phòng khách đẹp cho riêng mình còn nếu không thì bạn không nên tự thiết kế mà nên nhờ các chuyên gia giúp đỡ trong thiết kế để bạn có một phòng khách hoàn hảo nhất.

Chỉ cần đầu tư một chút và bạn sẽ một căn phòng khách sang trọng. Ta có nhận thấy sự tương phản của màu sắc trung tính với màu nóng đã làm nổi bật bộ sầ ở chính giữa căn phòng. Toàn bộ nội thất đều được làm ở mức tối giản nhất để đảm bảo không gian không bị quá bó hẹp và đảm bảo sự hài hòa.

 

  • Không sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

 

Sẽ thật tệ nếu bạn mua những đồ nội thất mới cho phòng khách nhưng lại không biết đặt chúng ở đâu. Bạn nên phác thảo dự định xắp xếp đồ vật ở đâu trước khi có ý định mua một món đồ nào đó. Bạn cũng nên làm như vậy với ý tưởng sơn lại tường hay mua thảm trải sàn,….

Nếu bạn có một phòng khách nhỏ vs muốn mua đồ nội thất sắp xếp vào đó mà không làm không gian bị thu hẹp lại quá nhiều thì bước phác thảo trước là vô cùng quan trọng. Việc có quá nhiều đồ nội thất trong căn phòng sẽ làm cho người nhìn vào bị rối và không thấy được điểm nhấn cũng như điểm nổi bật của căn phòng.

 

  • TV không được đặt ở vị trí trung tâm

 

Nếu bạn nghĩ trong phòng khách cuả mình cần sắm một chiếc ti vi thì hãy đảm bảo rằng bạn sẽ để nó ở vị trí trung tâm của phòng. Không nên đặt ti vi ở nới góc phòng hay nơi tầm nhìn có thể bị che khuất.

Ta có thể thấy trong ví dụ trên chiếc TV được đặt âm tường ở vị trí trung tâm của căn phòng và đối diện với bộ sofa để mọi người đều có thể quan sát và thư giãn.

Quá nhiều đồ đạc và đồ nội thất quá lớn.

Việc có quá nhiều đồ đạc hoặc sử dụng những món đồ nội thất quá lớn so với diện tích căn phòng không chỉ là người nhìn thấy rối mắt mà còn cảm thấy bức bối và khó chịu khi không gian phòng giống như bị thu hẹp lại.

giải pháp cho vấn đề này là tùy thuộc vào kich tước của căn phòng mà bạn nên chọn những món đồ nội thất có kích thước tương xứng và chỉ sử dụng nhiều nhất là 3 gam màu làm màu chủ đạo cho căn phòng. Nếu bạn muốn đặt nhiều đồ trong phòng khách thì hãy lựa chọn màu trắng làm tông màu chủ đạo chính, điều này đảm bảo bạn có thể đặt nhiều đồ vật vào trong phòng mà không quá gây rối mắt.

Ánh sáng không hợp lý

Sẽ là sai lầm nếu bạn lựa chọn tiết kiệm bằng cách chỉ treo một chiếc đèn chùm trong phòng khách. Dù phòng khách của bạn có nhỏ và có cửa sổ lớn để luôn nhận được đủ lượng ánh sáng mặt trời cần thiết nhưng một chiếc đèn chùm sẽ không thể đủ sáng cho toàn bộ căn phòng và làm mất điểm phòng khách của bạn trong mắt người đối diện.

Thay vì chỉ dùng một chiếc đèn chùm bạn nên nghĩ đến việc sử dụng những bóng đèn led nhỏ để âm trần hoặc kết hợp giữa đèn chùm và các loại đèn treo tường có cùng phong cách như vậy sẽ cung cấp đủ ảnh sáng cho cả căn phòng. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn những ánh sáng có độ dịu nhẹ, không quá gắt để giúp bản thân được thư giãn hơn khi sinh hoạt trong phòng khách.

Lựa chọn những nội thất mang tính cố định.

Phòng khách là nới thể hiện rõ nhất sở thích, tính cách, cái nhìn thẩm mĩ của gia chủ. Nếu bạn lựa chọn những món đồ nội thất mang tính cố định to lớn, cồng kềnh khó di chuyển thì khi muốn sắp xếp lại phòng khách để thêm các nội thất mới sẽ là một công việc rất vất vả.

 

Trong ví dụ trên, nội thất phòng khách nhỏ gọn, tối giản, kết hợp với bàn nhỏ, dễ dang di chuyển và dọn dẹp căn phòng.

Tổng kết lại dù bạn lựa chọn món đồ nội thất, màu sơn phòng, cách sắp xếp lại căn phòng như nào thì chúng cũng phải có sự phối hợp hài hòa với nhau về màu sắc và kích thước cả về mặt tổng thể lẫn sự liên kết riêng. Điều quan trọng nhất là các mó đồ đấy phải đảm bảo thực hiện được đúng các chức năng của nó và đảm bảo mang lại thoải mái tối đa cho người sử dụng.