Nên tỉnh táo với những thông tin quảng cáo bán nhà

Hiện nay, tin rao bán nhà xuất hiện tràn lan ở rất nhiều “nơi”, cả trên mạng và treo quảng cáo đầy đường. Tại tp.HCM, giao dịch bán nhà quận 12, quận Tân Phú,…người dân cũng treo thông tin rao bán đầy các ngả. Tình trạng quảng cáo không trung thực về nhà phố, hay căn hộ chung cư lan tràn trên Internet, tờ rơi và ngay cả trên các báo, đài đang làm hoa mắt nhiều người đang có ý định tìm cho mình chốn an cư.

Vừa qua, chị A. trú tại Phú Nhuận, Tp.HCM (1 người quen của phóng viên) cần mua cho con 1 ngôi nhà vừa túi tiền, không quá xa nơi đang ở hiện tại. Chị ưng ngay 1 căn nhà có lầu được giới thiệu “ở đường Nguyễn Kiệm nối dài”. Nhưng khi muốn xem nhà, chị tìm mãi không thấy địa chỉ. Liên lạc cho người rao qua điện thoại, chị mới vỡ lẽ câu quảng cáo “đường Nguyễn Kiệm nối dài” ấy cách xa đường Nguyễn Kiệm gần 6km, tận Ngã Tư Ga (Q. 12) chứ không phải Gò Vấp hay Phú Nhuận – nơi có đường Nguyễn Kiệm.

mua nhà

Giao dịch quảng cáo bán nhà quận Tân Phú, 12,…xuất hiện lan tràn nhiều “nơi”

Khi nghe chị A. kể , 1 phóng viên định giúp chị tìm nhà, nên đã bắt đầu tìm kiếm thông tin quảng cáo rao bán nhà đất trên Internet, tờ rơi được phân phát tại các giao lộ, các nhà dân… Phóng viên đó thật sự thấy mình như lạc vào “ma trận” với các quảng cáo “có cánh”, có khi là đã bóp méo sự thật.

Cạnh đó, thông tin về giá bán cũng được quảng cáo khá mập mờ. Điển hình 1 dự án căn hộ tại Tân Bình, Tp.HCM, theo như thông tin trong tờ rơi được đội ngũ môi giới BĐS phân phát liên tục tới từng gia đình trong khu vực này chỉ cần chưa đến 170 triệu là sẽ “sở hữu ngay 1 căn hộ có 2 phòng ngủ” thuộc dự án BĐS đắc địa này.

Khi hỏi ra mới biết, số tiền đó mới chỉ là nghĩa vụ khách phải đóng lần đầu (chỉ bằng 1/10 tổng giá trị căn hộ) khi đăng ký mua 1 căn hộ có giá bán, diện tích nhỏ nhất của dự án này. Thậm chí, cả khi dự án hoàn thiện, khách đã trả đủ tiền theo hợp đồng & nhận bàn giao thì cũng còn phải chờ đợi hàng năm mới có thể hoàn tất được các thủ tục mới có quyền sở hữu chứ không“sở hữu ngay” như những câu quảng cáo bạn đọc “có cánh” như nói trên.

________

Bạn đọc muốn biết thông tin về bán nhà quận 7, 8,.. mời xem tiếp trên http://noingoaithat.org