Hè này bạn chọn rèm cửa nào cho căn nhà của mình?

 

Mùa hè, nhiệt độ tăng cao, không khí nóng bức, khó chịu. Bạn nên làm thế nào cho căn nhà cuả mình mát mẻ và thông thoáng hơn. Bố trí thiết kế nội ngoại thất phù hợp cho căn nhà của bạn sẽ giúp bạn có được không gian tuyệt vời hơn. Hè này bạn sẽ chọn rèm cửa cho căn nhà mình như thế nào?

Lựa chọn màu sắc rèm cửa

Không gian nhà thiết kế gam màu sắc hỗ trợ rất nhiều cho căn nhà của bạn. Gam màu nóng mang lại cảm giác ấm áp, rực rỡ sắc màu mang lại không khí tươi vui. Với những gam màu lạnh lại mang tới sự mát mẻ, thư thái không gian dịu nhẹ.

Không gian nhà có nắng gắt chiếu vào thì bạn nên lựa chọn thiết kế bớt màu ấm mà thêm màu lạnh như màu xanh cốm, xanh ngọc,trắng xanh, màu kem để giảm sự hấp thụ nhiệt và nhanh giải nhiệt giúp không gian thư giãn và mát mẻ.

Chất liệu phù hợp

Lựa chọn chất liệu phù hợp với các sản phẩm mùa hè mang lại cảm giác thoáng mát, thư thái cho không gian nhà bạn.

– Chất liệu vải truyền thống

Thường sử dụng chất liệu vải xoa, vải thái,… tùy theo thiết kế nội thất nhà bạn . Bạn lựa chọn các chất liệu vải mát, độ mỏng, độ dày vừa phải tùy theo sắp xếp. Tại các cửa sổ, cửa chính đón nhận ánh nắng trực tiếp của mặt trời bạn lựa chọn rèm vải dày, màu đậm giúp giảm nhiệt ánh sáng, tránh ánh năng mạnh chiếu vào căn nhà.

– Nhựa tổng hợp

Tại các hiên nhà, mái chè sử dụng rèm nhựa che mát giảm ánh nắng ngoài hiên chiếu trực tiếp vào căn phòng.

Ưu điểm của chất liệu này là giá thành vừa phải, nhưng kèm theo độ bền không cao, khả năng chịu thời tiết kém, dễ gãy vụn. Nhưng bạn cũng không cần quá lo ngại về điều đó vì những sản phẩm rèm nhựa hiện nay đã được thiết kế và cải tiến với chất lượng tốt hơn, tạo nên độ bền cho chiếc rèm  nhà bạn.

– Gỗ, tre, nứa

Gỗ, tre, nứa có nguồn gốc tự nhiên, là sản phẩm chất lượng đến từ tự nhiên, vào mùa hè thì chất liệu này được sử dụng rộng rãi hơn do tính năng hạ nhiệt và tạo cảm giác mát của nó trong mùa hè. Các sản phẩm như chiếu, rèm, ga trải được ưa chuộng trên thị trường. Rèm với chất liệu gỗ, tre, nứa đang được sử dụng và yêu thích mùa hè này. Thiết kế nội thất bằng chất liệu rèm cửa thiên nhiên này, vừa gần gũi với môi trường. Rèm vừa hỗ trợ cho việc giảm nhiệt vừa tạo nên nét đẹp thiết kế cho nội thất nhà bạn.

Một số tips hay treo rèm vào mùa hè

– Bạn có thể treo rèm ở ngoài hiên nhà giúp giảm lượng nắng chiếu trực tiếp vào nhà.

– Treo rèm ở cửa ra vào, hiên nhà giúp giảm nhiệt, che mát cho căn nhà.

– Lựa chọn những tấm vải to, mành to cho chắn ánh nắng không chiếu thẳng vào nhà.

– Những ngày nhiệt độ cao quá, các tấm vải to hoặc mành cửa nhúng nước để ngăn hơi nóng từ ngoài vào. ( cách làm này tuy hơi vất vả nhưng khá hữu hiệu)

– Lựa chọn các sản phẩm tre, nứa có độ dày vừa phải, độ dẻo của thanh tre tốt tránh tình trạng gãy, rịa.

– Tích hợp các loại rèm khác nhau tùy theo thiết kế nội thất, vị trí đặt rèm, cũng như màu sắc không gian.