12 nguyên tắc bất di bất dịch khi lựa chọn căn hộ chung cư Bình Thạnh

Nguyên tắc lựa chọn căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh ưng ý nhất

Lựa chọn một căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh là nơi an cư đang là xu hướng hiện nay. Vậy nên các nhà đầu tư đang chú trọng phát triển đến loại hình nhà ở này để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của cư dân tại đây và cũng đem đến sự lựa chọn đa dạng khác nhau. Để lựa chọn được căn hộ chung cư Bình Thạnh ưng ý không pahir là việc dễ dàng đặc biệt đối với những người lần đầu mua nhà, thậm chí cả những người đã có kinh nghiệm. Ngoài vị trí, giá cả căn hộ chung cư là yếu tố quan trọng khi chọn mua chung cư cần những yếu tố nào khác. Bài viết này Noingoaithat.org sẽ tiết lộ với bạn đọc 12 nguyên tắc bất di bất dịch để chọn căn hộ chung cư Bình Thạnh ưng ý nhất!

Nguyên tắc lựa chọn căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh ưng ý nhất
Nguyên tắc lựa chọn căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh ưng ý nhất

Nguyên tắc 1: Lựa chọn vị trí/khu vực căn hộ chung cư Bình Thạnh phù hợp

“Vị trí chung cư Bình Thạnh ở đâu thuận tiện cho việc sinh hoạt, đi lai và đến nơi làm của bạn và gia đình nhất?” Là câu hỏi bạn phải đặt ngay trong đầu trước khi lựa chọn khoanh vùng nơi định mua. Tuy nhiên, vị trí căn hộ chung cư quận Bình Thạnh định mua còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Với khoảng căn hộ chung cư trên dưới 1 tỷ thì thường nằm xa trung tâm thành phố hơn và hệ thống tiện ích cũng nghèo nàn hơn.

Chọn vị trí chung cư Bình Thạnh thuận tiện cho sinh hoạt
Chọn vị trí chung cư Bình Thạnh thuận tiện cho sinh hoạt

Nguyên tắc 2: Kiểm tra năng lực chủ đầu tư khi mua căn hộ chung cư Bình Thạnh

Để đảm bảo rằng căn hộ chung cư Bình Thạnh bạn định mua đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công và bàn giao đúng thời hạn và điều quan trọng nhất đó chính là tính pháp lý của dự án đảm bảo thì việc nắm chắc thông tin về chủ đầu tư là điều bạn phải làm.

Một chủ đầu tư có tên tuổi với những dự án lớn đã thành công sẽ đảm bảo cho bạn những yếu tố này. Không chỉ quan tâm đến thông tin của chủ đầu tư mà cần kiểm tra thêm thông tin về đơn vị thiết kế, nhà thầu, đơn vị giám sát và quản lý,… hợp tác với chủ đầu tư để phát triển dự án để đảm bảo không xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Để kiểm tra những thông tin này không khó, cách đơn giản nhất là tra cứu thông tin trên mạng internet, tham khảo ý kiến của khách hàng đã lựa chọn dự án trước đó của chủ đầu tư,…

Nguyên tắc 3: Xem xét nơi gửi xe tại căn hộ chung cư Bình Thạnh định mua

Chắc chắn sẽ chẳng ai quan tâm đến nơi đỗ để xe nhưng đây lại là một trong những khó khắn nhất thực tế hiện nay cần phải xem xét. Nhiều dự án chung cư sức chứa nơi để xe không đủ khiến các hộ chung cư tại đây phải mất một khoản phí gửi xe một tháng khá nhiều mà không được đảm bảo. Vậy nên hãy săm soi xem chung cư đó có diện tích để xe bao nhiêu? Trung bình mỗi hộ phải có ít nhất 02 chỗ để xe máy hoặc 02 chỗ để ô tô mới đảm bảo.

Đảm bỏa nới để xe rộng rãi tại chung cư Bình Thạnh
Đảm bỏa nới để xe rộng rãi tại chung cư Bình Thạnh

Đừng bỏ qua:

Nguyên tắc 4: Căn hộ chung cư Bình Thạnh cần đáp bảo đầy đủ tiện ích cơ bản

Một trong những điểm quan trọng khi lựa chọn căn hộ chung cư được khách hàng đặt lên hàng đầu là hệ thống tiện ích. Cứ tưởng tượng để mua nguyên liệu nấu nướng hằng ngày mà bạn phải đi chợ cách hàng cây số, hay chỉ cần nghĩ đơn giản bạn muốn mua gói mì tôm cũng phải đi khá xa thì liệu có thuận tiện trong sinh hoạt.

Vậy nên hãy xác định xem những tiện ích nội, ngoại khu của căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh như bệnh viện, trường học, chợ, siêu thị,… có thuận tiện không, tốt nhất là trong khu vực hoặc trong bán kính 1-5km.

Nguyên tắc 5: Lựa chọn căn hộ chung cư Bình Thạnh xa thang máy và chỗ đỗ rác

Để đảm bảo cuộc sống yên tĩnh, tránh tiếng ồn và mùi hôi của rác thải hãy chọn một căn hộ ở vị trí không nằm gằn thang máy và nơi đổ rác. Thường chẳng ai đi mua căn hộ chung cư để ý đến điều này nhưng nó lại là yếu tố tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

Lựa chọn căn hộ không gần khu vực thang máy và khu đổ rác
Lựa chọn căn hộ không gần khu vực thang máy và khu đổ rác

Ngoài ra, để ý lựa chọn căn hộ có mặt thoáng rộng để giúp tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà. Tuy nhiên, những vị trí này thường có giá cao hơn so với các căn hộ còn lại.

Nguyên tắc 6: Nên chọn căn hộ Chung cư Bình Thạnh tại tầng trung

Nên chọn tầng bao nhiêu cửa chung cư là tốt nhất? Theo kinh nghiệm thì tại tầng thấp thường dễ chịu sự ảnh hưởng của tiếng ồn từ dường xá và khói bụi và chắc chắn sẽ có nhiều muỗi và côn trùng. Các tầng trên cao thì sẽ bất tiện trọng việc di chuyển và đặc biệt sẽ có giá cao hơn. Vậy nên tầng trung sẽ đảm bảo và thuận tiện nhất.
Ngoài ra, nhiều người còn chọn tầng theo phong thủy và tuổi của gia chủ để mang đến vận may và tài lộc cho gia chủ.

Nguyên tắc 7: Không nên chọn căn hộ có cửa chính đối diện với nhà đối diện

Thường thiết kế các căn hộ chung cư Bình Thạnh các căn hộ sẽ song song với nhau vậy nên nhiều trường hợp thiết kế cửa chính nhà sẽ đối diện với cửa chính của nhà bên. Điều này là không nên bởi sẽ rất bất tiện và không đảm bảo sự riêng tư cho bạn. Ngoài ra, đây cũng là điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết khi chọn lựa mua căn hộ chung cư quận Bình Thạnh.

Nguyên tắc 8: Nên lựa chọn căn hộ Bình Thạnh có 02 phòng ngủ trở lên

Nên lựa chọn căn hộ chung cư có hai phòng ngủ + 02 nhà vệ sinh
Nên lựa chọn căn hộ chung cư có hai phòng ngủ + 02 nhà vệ sinh

Nếu có điều kiện về tài chính thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn căn hộ có từ 02 phòng ngủ và 02 nhà vệ sinh trở lên. Vì sao lại vậy? Việc lựa chọn này giúp bạn thoải mái và thuận tiện hơn khi có khách đến chơi nhà và còn phòng trường hợp một phòng vệ sinh đột xuất bị hỏng gây bất tiện cho bạn.

Nguyên tắc 9: Nên chọn căn hộ chung cư Bình Thạnh có nhiều cửa sổ

Để ngôi nhà của bạn lúc nào cũng thông thoáng, cuộc sống trong lành, đầy sinh khí thì hãy lựa chọn căn hộ được thiết kế các phòng đều có cửa sổ.
Điều này còn tùy thuộc vào khả năng thiết kế của chủ đầu tư thiết kế dự án có nghĩ đến cảm nhận của khách hàng không?

Nguyên tắc 10: Ưu tiên các căn hộ chung cư Bình Thạnh có ban công rộng

Ưu tiên lựa chọn căn hộ chung cư Bình Thạnh có ban công
Ưu tiên lựa chọn căn hộ chung cư Bình Thạnh có ban công

Thường thì ban công của các căn hộ chung cư có diện tích khá khiêm tốn những nó lại vô cùng hữu ích. Bạn có thể sử dụng ban công là nơi đọc sách hay trồng những chậu cây xanh để mỗi sớm mai được hít hà và tận hưởng hương vị cuộc sống. Nó cũng là nơi tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn.

Nguyên tắc 11: Ưu tiên lựa chọn căn hộ chung cư Bình Thạnh có hai thang bộ thoát hiểm

Bên cạnh thang máy thì thang bộ thoát hiểm bạn cũng nên quan tâm. Tốt nhất nên ưu tiện lựa chọn chung cư được thiết kế với 2 thang bộ thoát hiểm bởi sẽ an toàn cho bạn khi xảy ra sự cố không mong muốn như cháy,…

Nguyên tắc 12: Xem xét số căn hộ trên một sàn và số lượng thang máy trong tòa nhà

Nguyên tắc cuối cùng là tìm hiểu xem số lượng căn hộ tại một tầng là bao nhiều? Để xác định được mật độ cư dân và diện tích dành cho nơi sinh hoạt chung có rộng rãi hay không?
Cũng cần cân nhắc số lượng thang máy trong tòa nhà có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại trong giờ cao điểm không? Và cả chất lượng của thang máy nữa nhé.

Trên đây chính là 12 nguyên tắc để bạn chọn lựa căn hộ chung cư Bình Thạnh ưng ý nhất. Giờ việc của bạn là thuộc lòng những nguyên tắc này và làm theo để lựa chọn được tổ ấm hoàn hảo cho mình. Chúc bạn thành công!

>>> Truy cập Tin tức để theo dõi liên tục các bài viết hữu ích khác!