Mẫu thiết kế phòng tắm cho không gian nhỏ

Phòng tắm là nơi khó thiết kế nhất trong căn nhà nhưng cũng ít được chú ý nhất vì mọi người thường nghĩ không gian phòng tắm sẽ không ảnh hưởng tới bố cục của căn nhà. Để tạo thêm nguồn cảm hứng thiết kế cho phòng tắm nhà bạn, chúng tôi sẽ cung cấp một vài gợi ý trang trí giúp tạo cảm giác phòng tắm nhỏ trở nên rộng hơn, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Dùng gương

Vũ khí lợi nhất cho những căn phòng có diện tích nhỏ chính là những chiếc gương- chúng sẽ giúp bạn ăn gian không gian hiệu quả. Treo một chiếc gương lớn trong phòng sẽ khiến người nhìn cảm nhận không gian cảu căn phòng trở nên rộng hơn so với diện tích thực tế mà nó sở hữu.

 

một tấm gương lớn ngay phía trên bồn rửa mặt sẽ đem lại hiệu quả căn phòng rộng hơn gấp đôi, mở rộng không gian cho phòng tắm nhà bạn.

Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn

Đối với bất kì một căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn thì thiết kế đơn giản, nhỏ gọn phù hợp với không gian cũng là một yếu tố để căn phòng trở nên rộng rãi, ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Từ chậu rửa tay, giá để đồ, đều được tối giản hóa thiết kế để tăng diện tích cho căn phòng. Thay vì sử dụng những bồn tắm lớn, chiếm nhiều diện tích của căn phòng thì bạn nên sử dụng vòi hoa sen hoặc các loại phòng tắm đứng cho căn phòng.

Tận dụng không gian

Vì sở hữu một phòng tắm nhỏ đồng nghĩa bạn cần phải tận dụng không gian một cách hợp lý để có đầy đủ tiện nghi cho phòng tắm.

Gia chủ đã tận dụng không gian dưới gương để làm một ngăn để đồ nhỏ kết hợp với những chiếc kệ đơn giản giúp không gian không bị quá gò bó. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tích hợp các kệ để đồ bên cạnh gương và sử dụng những bình đượng nước rửa tay treo tường để tránh sử dụng không gian của chậu rửa.

Sử dụng những gam màu sáng

Các gam màu sáng luôn được ưu tiên sử dụng trong phòng tắm, nhất là màu trắng hoặc các màu pastel vì chúng đem lại cảm giác dịu nhẹ, thanh khiết, đem lại hiệu quả thư giãn và cũng là một cách tốt để ăn gian không gian của căn phòng.

Việc sử dụng các gam màu sáng, các màu sắc có nét tương đồng theo từng tông màu đậm nhạt kết hợp với ánh sáng vừa đủ sẽ tạo cảm giác 3D ảo về chiều sâu rộng cho phòng tắm nhà bạn.

Sử dụng nhiều đèn

Điều làm nên tính thẩm mỹ cho phòng tắm nhà bạn không chỉ do màu sơn, cách bố trí phòng, gạch lát sàn,… mà đôi khi tính thẩm mỹ được thể hiện ngay cách bố trí ánh sáng trong chính phòng tắm nhà bạn. Với việc lắp đèn chiếu sáng phù hợp không chỉ làm phòng tắm nhà bạn trở nên sang trọng, ấm áp hơn mà cũng có tác dụng làm tăng diện tích căn phòng.

Không nên chỉ sự dụng một chiếc đèn cho phòng tắm nhà bạn mà thay vào đó nên sử dụng nhiều đèn nhỏ. Tuy nhiên bạn  cũng cần lưu ý đến khả năng chống ẩm, chịu nước của đèn vì phòng tắm là nơi có độ ẩm cao. Ánh sáng trong phòng tắm cũng rất quan trọng, bạn chỉ nên chọn loại có ánh sáng vừa, dịu nhẹ để không gây chói mắt đồng thời làm không gian sạch sẽ và sáng hơn.

Trên đây là một vài ý tưởng để bạn thiết kế cho phòng tắm của mình. Chúng tôi hi vọng sau khi đọc xong bài này bạn đã có những lựa chọn họp lý và sáng suốt nhất để có một không gian thư giãn phù hợp nhất, đảm bảo đầy đủ tiện nghi mà không tốn quá nhiều diện tích.