LƯU Ý CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ SHOP GIÀY DÉP ĐẸP

Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu ăn, mặc không còn chỉ dừng lại ở mức đủ nữa mà còn được nâng lên tầm cao hơn. Giày dép là một vật dụng vô cùng thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng tham khảo các lưu ý dưới đây nếu bạn có ý định mở một shop giày dép cho riêng mình nhé.

Thiết kế mặt tiền, biển hiệu

Thiết kế mặt tiền là một thiết kế vô cùng quan trọng. Mặt tiền của shop sẽ là thứ đập vào mắt người mua đầu tiên. Nó cũng là sự tượng trưng cho thương hiệu của shop bạn. Đối với biển hiệu, bạn nên đặt tên shop bằng một cái tên lạ, gây sự hứng thú và tò mò của mọi người. Một người tò mò sẽ dẫn đến những người khác cũng tò mò, đây là hiệu ứng đám đông.

Ngoài tên shop gây sự tò mò, hứng thú thì cách trang trí, tạo hình của biển hiệu cũng sẽ tạo ra những hiệu ứng tương đương. Nếu tên biển hiệu của bạn đơn giản chỉ là tên chủ shop nhưng cách trang trí lại độc, lạ, đặc sắc thì cũng sẽ gây được hứng thú của khách hàng. Trang trí biển hiệu cũng là một phương thức để bạn thể hiện cá tính của mình.

Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc chủ đạo của shop là vô cùng quan trọng. Đối với những shop có diện tích nhỏ thì bạn nên để tông màu chủ đạo là màu trắng hoặc những màu sáng tương tự như hồng hoặc vàng nhạt. Những màu như vậy có tác dụng đánh lừa thị giác và giúp không gian như trở nên rộng hơn. Hơn thế nữa, màu trắng là một màu làm nền rất tốt, nó sẽ làm nổi bật lên những đôi giày trong shop của bạn.

Bạn cũng nên chú trọng ánh sáng ở trong shop. Vào mỗi thời điểm trong ngày thì ánh sáng ở trong shop cũng sẽ khác nhau. Bằng việc tận dụng được nguồn sáng tự nhiên vào ban ngày thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều điện năng. Để tận dụng được nguồn sáng này thì bạn hãy lắp đặt cửa chính làm bằng thủy tinh trong suốt. Vào buổi tối, đêm thì bạn nên để đèn sáng trong shop. Thêm một vài chiếc đèn led ở kệ giày sẽ làm cho mọi thứ trở nên lung linh, huyền ảo, tạo sự huyền bí hơn.

Kệ để hàng

Thông thường các shop sẽ sử dụng kệ để hàng làm bằng gỗ. Loại gỗ thường được sử dụng nhất đó là gỗ MDF. Sau khi gỗ MDF được lắp đặt thì nó sẽ được phun một lớp sơn PU để hoàn thiện. Lớp sơn này rất thuận tiện cho bạn nếu bạn muốn shop của bạn có thêm nhiều màu sắc.

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý để kệ giày không quá cao so với tầm nhìn trung bình của khách hàng. Điều đó sẽ giúp tạo sự thuận tiện khi quan sát và thử giày của khách. Đừng quên để những chiếc ghế nhỏ để giúp khách có nơi thử giày nhé. Ngoài việc để giày trên những chiếc kệ giày lớn thì bạn có thể thử để những đôi giày trên một giá đỡ nhỏ được gắn trên tường. Chúng sẽ là điểm nhấn và là mặt hàng được hướng đến nhiều nhất.

Những đôi giày tốt sẽ đưa ta đến những nơi tốt đẹp. Giày dép là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng giúp ta thoải mái hơn khi di chuyển. Bên cạnh tác dụng bảo vệ đôi chân khi di chuyển, đi lại thì ngày nay, giày dép còn thể hiện sự thời trang, bắt kịp xu hướng của chủ nhân. Hy vọng rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn shop giày dép của mình.