Làm gì để biến bếp căn hộ Hanhud theo phong cách Scandinavia

Câu hỏi: Tôi mua căn hộ chung cư Hanhud, diện tích 60m2, 2 phòng ngủ, căn hộ sẽ bàn giao nhà vào năm 2017. Tôi đang lên ý tưởng để trang trí nội thất cho căn hộ của mình. Đặc biệt là khu bếp với tôi rất quan trọng, vì tôi yêu thích nấu nướng và phần lớn thời gian của mình tôi ở trong phòng bếp. Tôi có tìm hiểu qua về phong cách Scandinavia và rất thích. Tôi cần được tư vấn một số điểm cốt lõi của phong cách này để có thể tự mình tạo được phòng bếp đẹp và độc đáo.  Xin cảm ơn.

Trả lời: Xin chào bạn, noingoaithat.org xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau

Phong cách Scandinavia đề cao sự giản dị nhưng không kém phần tinh tế và thanh lịch. Bạn yêu thích phong cách này chứng tỏ bạn là người phóng khoáng. Căn hộ chung cư Hanhud của bạn có diện tích khá hạn chế 60m2, nếu áp dụng phong cách này một cách tinh tế thì sẽ khiến cho không gian rộng rãi và thoải mái hơn. Sau đây là một số điểm chính của Scandinavia trong thiết kế phòng bếp.

Nội thất mộc mạc hơn với chất liệu gỗ

outdoorprintdiningch-20151214161050718

Phần lớn chất liệu được sử dụng trong phong cách Scandinavia là gỗ, đá, mây tre, lông, trong số đó, gỗ được coi là chất liệu chủ đạo. Đồ nội thất bằng gỗ được chú trọng để giữ vẻ đẹp tự nhiên cùng những đường vân trên từng thớ gỗ.

Có rất nhiều sự lựa chọn để bạn tăng cường chất liệu gỗ mộc mạc cho phòng bếp chung cư Hanhud, đó là sàn nhà, tủ bếp, đảo bếp, tủ rượu, kệ để đồ,…

Phòng bếp trắng tinh khôi

Phong cách Scandinavia sử dụng màu trắng là chủ đạo. Vì vậy, gian bếp nhỏ của căn hộ dự án chung cư Hanhud rất thích hợp với phong cách này, không gian sẽ trở nên thoáng đạt hơn.

Bạn yêu thích nấu nướng thì phòng bếp căn hộ Hanhud với nội thất màu trắng và khung cửa sổ mở rộng sẽ giúp góc nấu nướng bừng sáng và tăng hứng khởi.

Độc đáo hơn với sự pha trộn màu sắc

Nếu màu trắng là màu chủ đạo trong phòng bếp của bạn thì chỉ cần kết hợp một số đồ nội thất với gam màu tối như xám, xám đen hay xanh navy thì sự tương phản sẽ khiến cho cảm giác buồn tẻ hoàn toàn biến mất.

Điểm nhấn của căn bếp chung cư Hanhud có thể là sự tương phản giữa màu sắc của nội thất và sàn bếp, màu sơn với một vài đồ trang trí trong căn bếp.

Ánh sáng là yếu tố then chốt

thiet-ke-phong-bep-dep-phong-cach-scandinavia-12

Bên cạnh chất liệu gỗ và gam màu trắng thì ánh sáng chính là yếu tố then chốt để giúp cấu thành nên phong cách Scandinavia mộc mạc, tĩnh lặng.

Nếu có thể nãy tận dụng những khung cửa sổ hay cửa lớn có thể mở rộng trong những ngày đẹp trời để đón không khí trong lành và ánh nắng tự nhiên. Trường hợp căn bếp không có cửa sổ thì, ánh sáng nhân tạo cũng có thể đem lại không gian Scandinavia ấm áp và tinh tế.

Trên đây là một số gợi ý về phong cách Scandinavia, hãy kết hợp với óc sáng tạo của bản thân để có thể tự mình thiết kế nội thất căn bếp chung cư Hanhud thật ấn tượng và ấm cúng nhé.

Chúc bạn thành công.