KHÔNG GIAN NỘI THẤT SHOP QUẦN ÁO “LẤP LÁNH”

 

Phong cách thiết kế nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi mua hàng của mỗi chúng ta. Đối với một cửa hàng thời trang thì điều này lại càng thêm quan trọng. Hãy cùng điểm qua các tips dưới đây để thiết kế một shop quần áo của riêng mình nhé.

Shop quần áo kết hợp quán cafe

Shop quần áo kết hợp quán cafe là một ý tưởng độc đáo và mới lạ, là sự kết hợp hai trong một. Tầng một bạn có thể thiết kế thành shop quần áo, tầng hai là một quán cafe nhỏ. Hãy chú ý đến mùi hương một chút nhé, tránh trường hợp mùi hương cafe và mùi bánh quá nồng, ảnh hưởng đến tầng đặt shop quần áo của bạn.

Bạn hãy ngăn khu vực bán quần áo với khu cafe bằng cửa kính để khách hàng vừa có thể thưởng thức cafe, vừa có thể ngắm quần áo. Cách thiết kế này mang lại lợi ích khá lớn. Hiện nay, các bạn nữ thường có xu hướng đi mua đồ với người yêu. Với cách kết hợp này thì anh người yêu vừa có thể chiều lòng chị em khi đi cùng, vừa có nơi ngồi chờ chị em mua sắm.

Trang trí tường

Trang trí tường sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng cho shop của bạn, tạo sự khác biệt giữa shop của bạn với các shop khác. Ngoài ra thì những bức tường này có thể là nơi bạn có thể chụp ảnh với những mẫu quần áo mới để quảng bá cho shop.

Những bức tường này không chỉ tạo điểm nhấn mà nó còn có thể là nơi khách hàng check in trực tiếp. Cách khách hàng check in trực tiếp này cũng chính là một cách quảng bá gián tiếp cho shop của bạn.

Lắp đặt nội thất

Hãy chú trọng đến cách bài trí trong shop để tạo sự khác biệt. Bạn nên lắp đặt các kệ, giá treo quần áo có thiết kế lạ mắt, độc đáo để tăng cảm hứng của người mua. Tuy nhiên bạn cũng hãy chú ý đến sự gọn gàng và thuận tiện của khách hàng khi di chuyển giữa các giá treo để lựa đồ.

Bạn nên thiết kế phòng thay đồ ở sâu bên trong shop để đảm bảo sự an toàn cho khách trong khi thay đồ cũng như để đảm bảo mỹ quan. Manocanh cũng là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Kiểu dáng, màu sắc và cách ăn mặc của manocanh cũng sẽ tác động đến hành vi mua hàng của mọi người. Thường thì người ta sẽ nhìn vào phong cách mặc của manocanh để quyết định xem có nên vào mua đồ hay không.

Ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng và màu sắc quyết định rất nhiều đến việc khách hàng có mua đồ hay không. Chỉ cần sự thay đổi màu sắc, ánh sáng của shop một chút thôi cũng sẽ tạo một cảm giác hoàn toàn khác. Bạn nên thiết kế ánh sáng có độ tương phản cao để làm nổi bật lên mặt hàng mình bán.

Tùy theo kiểu trang phục mà bạn định bán thì sẽ có những cách thiết kế màu sắc và ánh sáng khác nhau. Nếu bạn mở shop quần áo nam, quần áo công sở thì hãy chú ý đến sự trang trọng, tinh tế. Còn nếu là quần áo của nữ thì nên thiết kế nữ tính hơn, màu sắc thiên về sự ấm áp.

Theo một nghiên cứu về hành vi bán hàng thì đa số chúng ta có xu hướng rẽ phải ngay khi vào quán, vậy nên bạn hãy chú ý về những mặt hàng bày bán ở phía kệ bên phải. Hãy thường xuyên thay đổi phong cách cho quán để tạo sự mới lạ và thu hút khách hàng nhé.