Không gian cafe thư giãn tuyệt vời!

 

Mỗi một người sẽ có thị hiếu khác nhau và họ cũng sẽ có những mục đích khác nhau khi đến một quán cafe. Có người đến quán để nghỉ ngơi, có người đến để học tập, làm việc hay đơn giản là chỉ gặp gỡ bạn bè. Tất cả tạo nên sự nhộn nhịp của cuộc sống. Cùng điểm qua những lưu ý vô cùng quan trọng đối với một quán cafe nhé.

Ánh sáng của quán

Ánh sáng sẽ là nhân tố liên quan trực tiếp đến cảm quan của mỗi người khi bước vào quán. Chúng sẽ là thứ cho chúng ta cảm giác ấm áp, vui vẻ hay mát lạnh. Bạn nên chú trọng sử dụng ánh sáng từ tự nhiên. Không gian sẽ thoáng đạt, tạo cảm giác thoải mái, rộng mở cho khách hàng với những chiếc cửa sổ lớn hoặc cửa sổ sát đất.

Nguồn sáng tự nhiên này cũng sẽ giúp quán của bạn tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ, giúp giảm bớt một phần chi phí. Ánh sáng vào buổi tối cũng rất quan trọng. Hầu hết những quán cafe đông khách nhất là vào tầm chiều tối hoặc tầm đêm. Đây là khi mọi người có thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, vì vậy bạn cũng hãy chú ý đến hệ thống đèn vào thời điểm này.

Hãy chú trọng đến chất lượng

Chất lượng ở đây không chỉ là chất lượng sản phẩm của bạn mà còn là chất lượng của nội thất. Nội thất có chất lượng tốt sẽ giúp khách cảm thấy thoải mái khi sử dụng, nhân viên cũng sẽ thích thú khi dọn dẹp. Hơn nữa, nội thất có chất lượng tốt thì thời hạn sử dụng cũng sẽ lâu hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí khi tu sửa, thay mới.

Sự ổn định về lượng khách hàng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chất lượng của nội thất. Đôi khi họ đến quán không vì chất lượng đồ uống, mà họ đến vì không khí của quán, cách thiết kế và thái độ phục vụ của nhân viên.

Mùi hương

Mùi hương đầu tiên khi bước vào quán sẽ là nhân tố “ hạ gục” trái tim mỗi người. Chúng sẽ là thứ tạo ấn tượng mạnh nhất đến mọi giác quan của chúng ta. Hãy lựa chọn những loại nước xịt có mùi dịu và gây cảm giác gần gũi với mọi người. Một số người lại thích mùi cafe hay mùi làm bánh của quán, vậy nên hãy đảm bảo rằng nước xịt phòng không làm át đi những mùi trên.

Đây là điều vô cùng quan trọng nhưng lại hay bị bỏ quên. Bạn hãy lưu ý hơn đến mùi hương của quán để tạo sự ấn tượng với khách hàng. Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng, vì vậy hãy tạo ra ấn tượng sâu sắc nhất đến khách hàng của bạn.

Tạo chất riêng

Chất riêng của quán sẽ làm cho quán của bạn khác với những quán khác, là yếu tố cốt lõi để bạn tạo sự khác biệt. Thiết kế đẹp và hài hòa sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng, nhưng thế là chưa đủ. Thiết kế đẹp nhưng pha trộn trong đó là tính cách của chính bạn mới là sự kết hợp tốt nhất.

Cũng giống như một cố gái, bề ngoài đẹp là tốt nhưng nội tâm đẹp lại càng quan trọng hơn. Thiết kế quán cafe cũng vậy. Cách trang trí đẹp nhưng cũng phải thể hiện tính cách của bạn mới là phong cách hoàn hảo nhất.

Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn riêng cho quán của mình. Điểm nhấn ấy sẽ đánh vào thị hiếu của khách hàng, giúp bạn thể hiện phong cách sống của bản thân cũng như thu hút mọi người.