SỞ HỮU NGAY MỘT SHOP QUẦN ÁO TUYỆT VỜI!

 

Sự quan tâm đúng mức trong thiết kế của một shop quần áo sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ. Phong cách thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng của shop. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn bắt tay vào mở một shop quần áo.

  • Định hình phong cách ngay từ đầu

Đây là công việc bạn phải làm ngay từ khi bắt tay vào thiết kế shop. Việc định hình phong cách sẽ là điều quyết định bạn sẽ sử dụng nội thất như thế nào, trang trí shop ra sao. Định hình phong cách từ sớm sẽ giúp những công việc phía sau thuận lợi hơn rất nhiều.

 

 

Việc định hình phong cách ngay từ đầu sẽ giống như việc bạn có một mục tiêu cố định. Những công việc còn lại như trang trí hay sắm nội thất đều chỉ là những con đường để bạn đi đến mục tiêu ấy.

  • Chú ý đến ánh sáng trong shop

Hãy đảm bảo rằng mọi góc của shop đều được ánh sáng chiếu vào. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến sự tương phản giữa ánh sáng của shop với màu của quần áo. Sự tương phản sẽ làm nổi bật mặt hàng của bạn, tạo cảm giác hứng thú cho người mua. Ánh sáng sẽ tác động rất lớn đến hành vi mua hàng của mọi người.

 

Thay đổi cách chiếu sáng hay màu sắc của đèn cũng có thể làm thay đổi cả một bộ trang phục. Nếu ánh sáng trong shop của bạn mang hơi hướng hồng dịu hay hồng pastel thì những bộ trang phục sẽ trở nên dễ thương, nữ tính. Còn khi màu trong quán của bạn mang hơi hướng sang trọng như trắng sáng, đối lập với kệ treo màu đen thì bộ trang phục của shop sẽ trở nên sang trọng, tinh tế hơn.

 

  • Thiết kế nội thất

Bạn nên thiết kế nội thất theo phong cách đã định hình từ ban đầu. Hầu hết các shop đều bố trí nội thất theo 3 cách:

  • Kiểu mở: Là kiểu mà giá quần áo sẽ được đặt sát tường để tạo khoảng trống phía giữa căn phòng. Kiểu thiết kế này phù hợp với những shop có diện tích nhỏ.
  • Kiểu boutique: Đây là kiểu thiết kế đặt các mặt hàng theo cách khác nhau thành từng khu riêng biệt, phù hợp với quán có những mặt hàng đa dạng về phong cách. Kiểu thiết kế này giúp người mua có thể tìm thấy nhanh nhất loại quần áo mà mình mong muốn.

 

 

  • Kiểu kẻ ô: Thiết kế này sẽ đặt những giá treo quần áo và lối đi song song với nhau, phù hợp với những shop có diện tích lớn.
  • Tạo điểm nhấn

Việc tạo điểm nhấn là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp shop của bạn để lại ấn tượng sâu sắc đến khách hàng. Khách hàng thường có xu hướng rẽ phải khi bước và cửa hàng, vậy nên bạn hãy chú trọng đến nội thất và cách trang trí cũng như ánh sáng của mặt hàng phía bên tay phải để tạo ấn tượng tốt.

 

Điều này không có nghĩa là bạn dồn hết tất cả những mẫu đẹp sang phía bên tay phải mà bạn hãy chú trọng các mặt hàng ở phía bên phải hơn bên trái một chút.

Phong cách ban đầu là rất quan trọng và ảnh hưởng đến thiết kế của shop. Tuy nhiên bạn cũng nên thay đổi cách trang trí để tạo sự mới mẻ cho shop để thu hút khách hàng hơn nữa. Thay đổi cách trang trí không có nghĩa là thay đổi toàn bộ thiết kế của shop. Bạn chỉ cần thay đổi vị trí của những giá treo quần áo cũng đã tạo nên sự mới mẻ cho shop.