GỢI Ý THIẾT KẾ SHOP THỂ THAO ĐỘC LẠ

Tập luyện thể thao là một trong những hoạt động thiết yếu của con người. Với những môn thể thao khác nhau thì sẽ có những dụng cụ, trang phục khác nhau để phù hợp cho việc tập luyện. Để đáp ứng nhu cầu này thì các shop bán đồ thể thao ra đời. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để thiết kế một shop thể thao ưng ý.

Vị trí mở shop

Vị trí thuận lợi để mở một shop đồ thể thao là trước các khu trường học, khu tập gym,… Đây là nơi mà mọi người có nhu cầu cao đối với thể thao. Lượng khách hàng mục tiêu của một shop thể thao thường là đối tượng học sinh, sinh viên, …. Vậy nên mở cửa hàng ở những nơi như vậy là hợp lý nhất.

 

Ngoài việc bán hàng offline – tức là mở cửa hàng trực tiếp thì bạn còn có thể bán hàng online. Bán hàng online là một trong những hình thức bán hàng phổ biến nhất hiện nay. Cách bán hàng này sẽ giúp khách hàng không cần phải đến shop mà vẫn có thể xem và theo dõi các mẫu có trong cửa hàng.

Thiết kế nội thất

Bạn nên sắp xếp nội thất trong shop thật phù hợp để khách hàng có thể xem được sản phẩm một cách tốt nhất. Các shop thể thao thường kết hợp giữa bán trang phục và các loại dụng cụ thể thao khác tùy theo môn thể thao. Vậy nên bạn hãy phân chia khu vực rõ ràng để bày bán các mặt hàng trong cửa hàng của mình.

Bạn cũng nên phân chia rõ khu bán quần áo với khu để dụng cụ để tiện cho việc mua hàng của khách cũng như kiểm soát lượng hàng có trong shop. Thay vì để một mặt hàng trên một kệ thì bạn nên để ba loại mặt hàng khác nhau. Đây là một trong những cách để kích thích sức mua hàng của khách.

Manocanh

Manocanh là thứ mà mọi người thường bỏ qua khi mở shop trong khi chúng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Manocanh có tác dụng trưng bày sản phẩm và là người mẫu không công cho shop của bạn. Bạn có thể mặc cho manocanh những bộ đồ thể thao và cầm dụng cụ thể thao hợp với bộ đồ đó để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

Một nguyên tắc vô cùng quan trọng trong việc sắp xếp manocanh đó là thay vì chỉ để một manocanh thì bạn nên để ba manocanh trong ba bộ trang phục khác nhau để có thể giới thiệu nhiều hơn những sản phẩm của cửa hàng đến khách hàng và kích thích ham muốn mua hàng của họ.

Màu sắc và ánh sáng

Tùy vào phong cách mà bạn hướng đến cho shop của mình mà có những cách trang trí và bày trí màu sắc khác nhau. Nếu bạn muốn shop thiên về sự năng động, phóng khoáng thì nên sử dụng những màu sắc nổi bật như màu đỏ, vàng. Theo phong thủy thì màu đỏ là màu mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Còn nếu bạn hướng đến sự sang trọng thì có thể sử dụng tông màu trắng và đen làm chủ đạo. Ánh sáng cũng có tác dụng nhất định đến hành vi mua hàng của khách. Ánh sáng chủ đạo của cả shop sẽ là ánh sáng vàng, giúp tạo cảm giác thư thái và tâm lý thoải mái cho khách hàng.

Một cửa hàng thể thao không chỉ hút khách khi sản phẩm có chất lượng tốt mà còn do thiết kế thu hút và độc đáo. Hy vọng rằng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn thiết kế được một shop thể thao ưng ý.