Gợi ý thiết kế đèn cho không gian nội thất trong nhà

Ánh sáng luôn là một yếu tố vô cùng quang trọng trong thiết kế nội thất cho một ngôi nhà vì nó tác động trực tiếp tới cảm thụ của người nhìn về không gian kiến trúc. Hệ thống chiếu sấng trong nhà bao gồm hai mảng là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn tips bố trí đèn LED đẹp.

Đèn LED là loại đèn có ưu điểm hiệu suất quang năng, không tỏa nhiều nhiệt, tiêu thụ điện ít, tuổi thọ cao và đặc biệt có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc. chính vì những ưu điểm vượt trội này của đèn LED mà nó trở thành lựa chọn sáng suốt cho việc trang trí, sắp xếp ánh sáng trong căn nhà.

Đèn LED âm tường

Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ và trần nhà thấp thì thiết kế này có thể làm tăng chiều cao trần của phòng và tạo ra bầu không khí thoãng đãng, mở rộng không gian cả về chiều rộng lẫn chiều cao. Bóng đèn âm trần thường được sử dụng ở những trần thạch cao hoặc các loại trần gỗ giúp nhấn mạnh kiến trúc trần nhà, tăng hiệu quả trang trí cho ngôi nhà.

Phòng khách này được thiết kế hệ thống chiếu sáng tự nhiên, hài hòa, màu sắc hiện đại, kết hợp với trần giả bằng thạch cao. Bắt đầu từ đèn LED âm tường làm nổi bật bức tường nghệ thuật là sự đan xen giữa màu vàng kem và màu trắng làm phông nền cho TV, sau đó là lên đến trần giả với hệ thống đèn giấu sau lớp trần thạch cao. Ánh sáng hắt ra làm nổi lớp trần, gây ấn tượng thị giác và tăng ánh sáng cho căn phòng và chiều cao cho căn phòng

Đèn LED làm nổi bật tâm điểm của căn phòng

Ngoài tác dụng chiếu sáng thì đèn led còn có tác dụng trang trí, làm nổi nặt những món nội thất là điểm
nhấn của căn phòng, thu hút sự chú ý của mọi người.

Đèn led không chỉ có tác dụng làm tăng độ sáng của căn phòng mà bên cạnh đó nó còn được dùng để trang trí, tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian. Trong căn phòng trên, nhà thiết kế cố tình để đèn hướng vào các bức tranh treo trên tường tạo hiệu ứng spoilight để biến bức tranh thành điểm nhấn của cả căn phòng

Đèn LED chiếu sáng sàn, cầu thang.

Việc sử dụng đèn led chiếu sáng cho cầu thang cũng mang tới tác dụng trang trí cho cầu thang của gia đình. Bên cạnh việc lựa chọn vị trí đặt đèn thì bạn cũng cần phải lựa chọn kĩ cả màu sắc và kích thước của đèn sao cho phù hợp với cầu thang gia đình.

Cầu thang này có thiết kế nhỏ và hẹp dài được lát toàn bộ bằng gỗ nên khi lựa chọn đèn cần chọn những đèn có màu sắc trắng hoặc cam pastel để làm nổi bật chiều sâu cũng như tăng hiệu quả chiếu sáng. Gia chủ không lựa chọn các loại đèn vuông hay tròn nhỏ để âm tường ở bên cạnh mà lại sử dụng loại đèn dài đặt âm dưới lớp lót gỗ của cầu thang

Đèn LED nghệ thuật

Ngày nay đèn LED ra đời với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Trên thực tế ta đã thấy bóng đèn âm trần, âm tường hoặc sàn đã đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta nhưng bên cạnh đónhững bóng đèn LED hiện đại như kiểu đèn thả, đèn pha lê hay những kiểu đèn có khả năng thay đổi màu sắc, hình dáng cũng  đẹp không thua gì đèn trùm pha lê cổ điển.

Vừa rồi là 4 trong vô vàn những cách trang trí nhà độc đáo với đèn LED, việc có sự kết hợp giữa ánh sáng tự niên giúp trao đổi không khí, ánh sáng, khiến con người thêm khỏe mạnh yêu đời với ánh sáng nhân tạo của đèn LED một cách hài hòa sẽ tạo nên cấu trúc tổng thể sang trọng,cân bằng cho ngôi nhà cảu bạn.