Gác lửng – Không gian sống mới, tiện nghi

Gác lửng nhà bạn sử dụng làm gì? Chắc hẳn phần lớn mọi người đều cho rằng gác lửng( hay còn gọi là gác xép) là một nơi không cần thiết và chúng không có tác dụng gì cho căn nhà của họ. Liệu có “ điều kì diệu” sẽ xảy ra khi chúng ta “biến phép” cho căn gác nhà mình không nhỉ? Hãy theo dõi các tips dưới đây để xem chúng ta có thể làm gì với gác lửng này nhé! Bạn sẽ rất ngạc nhiên về công dụng của chúng đấy.

1.Không gian bí mật của riêng bạn

 

 

Thiết kế phòng ngủ trên gác lửng là một ý tưởng tuyệt vời cho căn nhà của bạn. Một chút trang trí và tô điểm sẽ “biến hóa” căn gác của bạn trở thành không gian tuyệt vời. Bạn có thể tận dụng không gian nhỏ phía trên bàn làm việc hoặc bàn học để thiết kế khoảng không nghỉ ngơi cho bản thân.

 

Hãy trải nghiệm việc tự thiết kế không gian nghỉ ngơi theo phong cách của bản thân trên khoảng không hẹp như gác xép. Một chiếc cửa sổ nhỏ trên gác lửng là gợi ý hoàn hảo cho bạn để đón ánh sáng tự nhiên vào buổi sớm đấy. Còn gì tuyệt hơn khi ta bắt đầu ngày mới với ánh sáng mặt trời xinh đẹp, những làn gió nhẹ mát, bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng tràn đầy cho ngày mới bừng sáng

2. Nơi cất giấu những vật dụng trong nhà

Chúng ta ai cũng có những món đồ không hay dùng đến và muốn cất chúng đi cho đỡ chật đúng không nào? Vậy thì hãy tận dụng những căn gác lửng nhỏ để “ giấu” tạm chúng đi.

Thiết kế gác xép với tủ đồ gọn gàng được kê sát tường sao cho tiết kiệm tối đa không gian chứa đồ, những kệ nhỏ, khung tủ dùng để cất chăn, quần áo khác mùa hay những vật dụng ít sử dụng trong nhà sẽ là một không gian tuyệt vời cho căn gác nhà bạn đó.

Sẽ tốt hơn nếu đồ vật có nơi trú ngụ và chúng ta có thể tìm được chúng ngay khi cần thay vì việc bạn để chúng ở những nơi linh tinh và khi cần đến thì ta không biết được rằng ta đã để chúng ở đâu.

4. Phòng thay đồ

Với những cô nàng, anh chàng sành điệu thì phòng thay đồ là nơi không thể thiếu. Hãy tận dụng căn gác xép của bạn để làm nơi thay đồ và lưu giữ những bộ cánh đẹp. Thiết kế thanh lịch và gọn gàng này sẽ chiều lòng được cả những người khó tính nhất. Bạn có thể kê thêm một chiếc đệm nhỏ để nghỉ ngơi hoặc là đọc sách ngay trên phòng thay đồ này đó.

  1. Phòng làm việc

Bạn muốn có riêng cho mình một không gian làm việc mà diện tích nhà lại khiêm tốn. Căn gác lửng sẽ phát huy tác dụng trong cả trường hợp này.

Không gian sáng tạo và làm việc. Với ánh sáng tự nhiên và ban ngày và bầu trời đầy sao vào buổi đêm sẽ giúp bạn có cảm hứng hơn trong công việc và học tập. Bạn hãy tận dụng khoảng trống để kê thêm giá sách, giúp ta có thể tra cứu tài liệu dễ dàng hơn.

Màu sắc chủ đạo được dùng cho những căn gác lửng thường là những màu sáng như màu trắng, hồng nhạt, vàng nhạt,… giúp cho không gian trông rộng hơn. Bạn có thể kết hợp trang trí những đồ vật nhỏ xinh, dễ thương hay một vài cây cảnh mini như xương rồng, hoa đá,… để có thêm không gian xanh cho căn phòng.

Các gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tận dụng một cách tối đa hóa không gian căn nhà của mình.