Dự đoán bất động sản của năm 2015 sẽ sáng hơn

Sẽ có nhiều cơ hội để tiếp tục phục hồi cho thị trường bat dong san  vào năm 2015, nền kinh tế vĩ mô dự báo là tiếp tục sẽ chuyển biến tích cực, có 02 đạo luật liên quan tới vấn đề địa ốc, với nhiều điểm tiến bộ vừa được Quốc hội VN thông qua, có hiệu lực từ tháng 7/2015, lãi suất cũng sẽ giảm, nguồn tiền rót vào thị trường lại tăng lên, niềm tin vào thị trường BĐS cũng đã được khẳng định…

Tuy nhiên, phân khúc BĐS nhà ở giá rẻ vẫn được coi là phân khúc chủ yếu về thanh khoản, vì nó  thật sự là phân khúc có nhu cầu rất thật. Ngoài ra, xét thêm về yếu tố nhân khẩu học, người trong độ tuổi cần có riêng bất động sản cho mình tại Việt Nam còn rất lớn. Mặt khác, kênh thông tin bất động sản – mua ban nha dat có giá trung bình – khá lại vẫn đang được coi là một kênh đầu tư khá an toàn của các nhà đầu tư so với những kênh như thông tin chứng khoán, vàng và ngoại tệ.

batdongsan.com.vn

Bất động sản năm 2015 được dự đoán sẽ sáng hơn

Năm 2015, có dự báo rằng nguồn cung cho các căn hộ tại thị trường nhà đất Hà Nội, Tp.HCM sẽ là rất lớn, tạo nhiều áp lực về giá cũng như chất lượng dự án. Do đó, CĐT cũng cần phải có chiến lược về giá hướng đến khả năng chi trả được của khách hàng, tiếp thị các sản phẩm và áp dụng nhiều những chính sách, những chiêu thức hấp dẫn nhằm thúc đẩy mãi lực…, sao cho bắt kịp với nhu cầu của thị trường.

Phân khúc của  bat dong san cao cấp đang phục hồi từ từ ở các khu vực thuận lợi về cơ sở hạ tầng, song vẫn còn chậm. Trong khi đó, những phân khúc văn phòng cho thuê lại vẫn đình trệ, vì số doanh nghiệp ngừng hoạt động lại tăng lên, các doanh nghiệp mới thì khả năng chi trả còn hạn hẹp. Mặt khác, còn chịu sự cạnh tranh rất gay gắt của loại hình văn phòng cho thuê của các dự án căn hộ.

Ngoài ra, niềm tin của khách hàng đã trở lại, thế nhưng chưa hoàn toàn, vì thế, nếu doanh nghiệp nào có tư tưởng chộp giật sẽ khiến cho niềm tin này nhanh chóng bị mất đi, khi đó thì sẽ rất lâu nữa mới tìm lại được.

Hơn nữa, yếu tố được coi là cơ bản nhất mà thị trường BĐS vẫn chưa giải quyết được chính là nút thắt của gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Dù đã có khá nhiều lần sửa đổi và nới rộng đối tượng được vay, giảm lãi suất – tăng thời gian vay, thế nhưng việc chứng minh thu nhập người vay vẫn đang tắc nghẽn chưa được giải quyết được. Chính nút thắt này khiến cho tốc độ giải ngân của gói vay 30.000 tỷ đồng còn chậm trễ và nhiều người đang có nhu cầu mua nhà vẫn chưa tiếp cận được với gói tín dụng hỗ trợ.

…………………

Những thông tin chính xác về thị trường địa ốc 2015, các bạn có thể truy câp trên batdongsan.com.vn – website chính thức của lĩnh vực BĐS Việt Nam. Nó sẽ cho bạn cái nhìn trực quan nhất về thị trường nhà đất. Hơn nữa, đơn vị này còn đang ra sức đầu tư trang tin BĐS phiên bản tiếng Anh vietnam house đầy hấp dẫn và đa dạng.