Dự báo thị trường bất động sản Hà Nội 2015

Tiếp tục với đà phát triển của năm 2014, dự báo trong năm mới 2015, các giao dịch bán nhà Hà Nội với phân khúc căn hộ giá rẻ sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường, đồng thời thu hút một lượng khách quan tâm lớn do giá cả phù hợp với đại bộ phận người mua. Do vậy, nhằm tạo sức hấp dẫn cho dự án thì nhiều doanh nghiệp đã “găm hàng” chờ qua dịp Tết Nguyên Đán – là thời điểm được coi là có lượng giao dịch sôi động nhất trong năm. Đây cũng chính là lý do khiến trong tháng 1, phân khúc này chỉ có một vài dự án được chào bán.

Ở thị trường Hà Nội, những sự kiện mở bán đáng chú ý là dự án PCC1 Complex hay là Chung cư 89 Phùng Hưng…Theo khảo sát, lượng giao dịch mua bán ở những dự án này rất khả quan, đa số đều có lượng người mua đăng ký hơn 50% tổng số căn hộ được rao bán trong ngày mở bán đầu tiên.

Thông tin mua bán nhà Hà Nội chỉ có tại trang web www.bannhahn.com
Nhu cầu đăng tin bán nhà và các giao dịch mua bán trong tháng 1 chưa sôi động

Bên cạnh căn hộ giá rẻ, các giao dịch của phân khúc đất nền tại Hà Nội trong tháng 1 cũng chưa có nhiều khởi sắc so với tháng trước. Các giao dịch bán nhà quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông…hứa hẹn sẽ sôi động trở lại sau dịp Tết.
Cũng theo kết quả nghiên cứu khảo sát của Batdongsan.com.vn, có đến 90% của hơn 100 chuyên gia, chủ dự án, các lãnh đạo sàn và các nhà môi giới được khảo sát cho biết thị trường bất động sản đang bắt đầu chu kỳ mới trong năm 2015 với lượng giao dịch tốt do cung gặp cầu nhiều hơn. Trong năm 2015 này, sẽ không có hiện tượng giảm giá mà nhìn chung giá cả sẽ tương đối ổn định. Ngoài ra, Giá bán căn hộ tại một số khu vực hay phân khúc có thể sẽ tăng nhẹ, khoảng từ 5 đến 10%.