Dự án cao cấp ngập tràn thị trường TP.HCM

Chỉ trong 3 tuần đầu tháng 9/2015, hàng chục dự án căn hộ (thuộc dòng sản phẩm cao cấp) đã được các chủ đầu tư dự án công bố ra thị trường, với tổng số lượng không dưới 5.000 căn. Trong khi đó vào thời gian trước, thị trường địa ốc Tp.HCM đã có sẵn nguồn cung rất lớn, các căn hộ cao cấp từ các dự án như: Vinhomes Central Park (địa bàn Quận Bình Thạnh) của Tập đoàn Vingroup, Masteri Thảo Điền (địa bàn bán nhà Quận 2) của Công ty CP Đầu tư Thảo Điền, án Sala (cũng thuộc Quận 2) của Công ty Đại Quang Minh.

Tìm hiểu của phóng viên TBKTSG Online cũng cho thấy, mặc dù theo thông tin công bố của phía chủ đầu tư, những dự án cao cấp nói trên hiện hiện đã được bán hết, hoặc bán với số lượng khá lớn nhưng thực tế thì vẫn còn 1 lượng hàng hóa không hề nhỏ đang tồn kho tại các sàn giao dịch.

căn hộ cao cấp

Phân khúc bán nhà quận 11 cũng đang đồng loạt xuất hiện nhiều căn hộ cao cấp

Theo một chuyên gia trong ngành bất động sản có kinh nghiệm tở Tp.HCM, gần 1/3 khách mua căn hộ cao cấp hiện nay là đầu tư. Hồi đầu tháng 9/2015 vừa qua, trong buổi gặp gỡ các khách hàng của 1 dự án cao cấp tại Sài Gòn; PV TBKTSG Online có nhận thấy, rất nhiều khách có mặt tại buổi mở bán đều mua từ 2-3 căn với trị giá 3-5 tỉ/căn. Theo những gì mà các vị khách này chia sẻ, có thể thấy họ chỉ có nhu cầu ở 1 căn, các căn còn lại để đầu tư cho thuê, hoặc là bán lại để kiếm lời.

Trái ngược với những sự nhộn nhịp của phân khúc cao cấp, dòng căn hộ trung bình hiện đang khá vắng bóng trên thị trường, mặc dù phân khúc này cũng có tốc độ bán hàng khá tốt, với nhu cầu còn luôn ở mức cao.

Ông Đoàn Chí Thanh, TGĐ của Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn , một đơn vị BĐS chuyên phân phối nhà đất cũng đã cho biết, từ đầu năm cho đến nay, doanh nghiệp của ông bán thành công  2.000 căn phân khúc trung bình. Thời gian 3 tháng sắp tới, ông Thanh tự tin bán thêm khoảng 1.000 căn mới.

Một lãnh đạo doanh nghiệp BĐS tại Tp.HCM cũng có chia sẻ 1 bài toán nhỏ về việc lựa chọn đầu tư phân khúc bBĐS hiện nay để thấy được phần nào những lý do chủ đầu tư BĐS lại “quay lưng” với căn hộ trung bình. Theo đó, yếu tố đầu vào cho dòng sản phẩm này bao gồm giá đất tại dự án trung bình, hay cao cấp về cơ bản bằng nhau nhưng , chi phí vật liệu; thi công khác nhau; biến động theo xu hướng tăng dần.

……………..

Mời bạn đọc xem thêm tin bán nhà quận 5, bán nhà quận 6,… tại website: noingoaithat.org