Đất nền quận 9 tăng cao có phải do bị thổi giá?

Hiện nay, khu vực bán nhà quận 7, quận 9 rất được quan tâm tại thị trường BĐS thành phố HCM. Đặc biệt là giá bán đất nền tại khu vực quận 9, Tp.HCM hiện nay đang có xu hướng tăng lên khi các giao dịch xung quanh khu công nghệ cao trở nên khá sôi động.

Một chuyên gia trong ngành bất động sản tại Tp.HCM cho biết, từ đầu năm cho đến nay, trung bình đất nền tại địa bàn quận 9 đã tăng khoảng 7% -> 10%.

Nhất là đất nền tại phường Phước Long; Long Bình ; Tăng Nhơn Phú, quận 9 có giá rao bán lô đất nền tăng tới 20%. Đơn cử, chủ 1 mảnh đất có diện tích 1000 m2 thuộc phường Tăng Nhơn Phú, trước đó để giá bán 3,2 tỷ, nhưng nay thì mức giá này đã tăng lên khoảng gần 4 tỷ khi có khách hỏi.

Đất nền quận 9

Thị trường nhà đất bán của bán nhà quận 9 đang rất được quan tâm

Tương tự, 1 chủ đất có diện tích là 70m2 trước đó rao giá bán 11,5 triệu/m2, tuy nhiên, nay có khách hàng hỏi xem họ đã tăng giá lên 13,5 triệu/m2.

Tại sàn giao dịch Phước Hậu, quận 9, có rất nhiều dự án đất nền hiện đang rao bán có giá bán tăng so với trước đây. Theo đó, đất nền có diện tích 7m x 17m sẽ có giá bán 1,45 tỷ, đất nền có diện tích 5m x 17m thì có giá bán 1,19 tỷ; cơ sở hạ tầng đã xong 90%, nếu như khách hàng mua đóng tiền 95% của giá trị mảnh đất thì sẽ được cấp sổ đỏ luôn.

Như vậy , có thể tính ra được mức giá bán hiện nay đang là 13,5 triệu/m2, tức tăng khoảng 20% so với mức giá 10,5 triệu/m2 so với đầu năm nay.

Cũng theo chuyên gia bất động sản nói trên, những đất nền tăng giá đến 20% có thể là do bị thổi giá. Thực tế , tốc độ tăng giá quá nhanh so với biên độ lớn thì không dựa trên quy luật cung – cầu thực tế trong thị trường là 1 yếu tố đáng lo ngại. Hơn nữa, những giao dịch BĐS đất nền thành công mới đây luôn ở mức giá cao hơn cũng sẽ không đảm bảo được đó là nhu cầu thật, bởi vì lượng đất trống có chủ đầu cơ tại quận 9 là khá lớn.

…………….

Bạn đọc xem thêm tin tức của bán nhà quận 2, quận 4,…trên website http://noingoaithat.org